Những người không nên ăn ngao

Những người không nên ăn ngao, mắc bệnh gì không nên ăn ngao là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết chi tiết dưới đây.

Những người không nên ăn ngao

Những người không nên ăn ngao

Ngao là món hải sản được nhiều người yêu thích. Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như: sắt, kali, canxi, ngao còn giúp tăng cường sức khoẻ và phòng tránh bệnh tật.

Ngao có lượng chất béo rất thấp, nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho những người ăn kiêng. Ngao còn có chứa nhiều protein hơn hàu và lượng chất béo tương đương thịt gà. 100gram ngao chứa khoảng 140 milligram omega 3 acid, rất hữu ích cho sức khoẻ của tim mạch. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn đầy hấp dẫn này.

Những người bị bệnh gút không nên ăn ngao

Ngao là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao, do đó ngao cũng là loại có thành phần purin cao. Chất Purin trong cơ thễ sẽ được phân giải thành axit uric - nguyên nhân chính gây ra bệnh gút. Vì thế người ta khuyến nghị không nên ăn nhiều ngao đối với những người có bệnh gút hoặc tiền sử bệnh gút.

Những người đau dạ dày không nên ăn ngao

Ngao là loại thực phẩm có tính lạnh, không tốt với những người bị đau dạ dày. Nếu vẫn muốn ăn ngao, khi dùng nên ăn thêm 1 ít gừng tươi để điều hòa.

Những người bị cảm lạnh không nên ăn ngao

Cảm lạnh là bệnh phổ biến nhất trong mùa đông xuân do khí lạnh gây ra. Một người có thể bị cảm lạnh 200 lần, đây là con số tạm tính nếu người đó sống đến tuổi 75, đối với trẻ em thì mỗi năm có thể bị từ 4-8 lần và trẻ thường bị cảm lạnh nhiều hơn người cao tuổi là những người đã tiếp xúc với hầu hết các virus gây cảm lạnh thông thường. Ngao tính hàn, nên người bị cảm lạnh kỵ ăn.

Những người mắc bệnh thận không nên ăn ngao

Ngao có tính lạnh và vị mặn nên những người mắc bệnh thận, ăn kém chậm tiêu không nên ăn ngao.

Theo Phương Vũ

Gia đình Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá