Những người thọ nhất thế giới mách bí quyết sống lâu

Hãy nghe các cụ ông cụ bà trên trăm tuổi sau đây chia sẻ bí quyết sống lâu trăm tuổi.

Những người thọ nhất thế giới mách bí quyết sống lâu - ảnh 1
Thuốc trường sinh có thật? Một người đàn ông Ấn Độ đã tiết lộ vài bí quyết sống lâu đơn giản: chơi với bạn tốt, tin vào thần linh, luôn nhìn vào mặt tốt của mọi người, ăn chay. Bí quyết thứ năm được tiết lộ sau khi ông qua đời rằng ông đã uống một thứ thuốc kỳ bí gì đó sền sệt như bùn trong Thế chiến thứ 2 do một người làng đưa cho và quả quyết ông sẽ sống tới ít nhất 100 tuổi. Thực tế ông đã sống tới 110 tuổi.
Những người thọ nhất thế giới mách bí quyết sống lâu - ảnh 2 Một người phụ nữ thọ 122 tuổi đã cho biết bà hút 2 điều xì gà mỗi ngày cho đến tận năm 117 tuổi, tuần nào cũng ăn sô-cô-la và đặc biệt thêm dầu ô-liu vào tất cả các món ăn trừ sữa.
Những người thọ nhất thế giới mách bí quyết sống lâu - ảnh 3 Bí quyết của người phụ nữ sống tới 116 tuổi tại Anh là nói không với đồ ăn vặt và đặc biệt là "không dính mũi vào chuyện của người khác".
Những người thọ nhất thế giới mách bí quyết sống lâu - ảnh 4
Người đàn ông sống tới 115 tuổi quả quyết mình sống lâu là nhờ không uống rượu bia, hay ca hát và luôn có thái độ lạc quan. Đặc biệt là hút xì-gà ngon mỗi ngày và uống nhiều nước lọc.
Những người thọ nhất thế giới mách bí quyết sống lâu - ảnh 5 Emma Morano - người cao tuổi nhất châu Âu cũng cho biết mình hay ăn sô-cô-la. Thêm vào đó mỗi ngày bà ăn 3 quả trứng và uống một ly rượu mạnh mỗi ngày.
Những người thọ nhất thế giới mách bí quyết sống lâu - ảnh 6 Nhật Bản là một trong những nước có nhiều người sống lâu trăm tuổi nhất. Khi được hỏi, một người 116 tuổi ở nước này cho biết ông thường ăn những thức ăn nhẹ như cháo và súp và không bao giờ ăn quá no.
Những người thọ nhất thế giới mách bí quyết sống lâu - ảnh 7 Món thịt hun khói tưởng chừng không tốt lại được một người 115 tuổi ăn mỗi ngày 4 lát. Người ta cho rằng một trong những bí quyết trường thọ của bà là chỉ kết hôn trong khoảng 5 năm và không sinh con
Những người thọ nhất thế giới mách bí quyết sống lâu - ảnh 8 Mật ong và sữa ong chúa hẳn phải có tác dụng vô cùng tốt giúp ông Fred Hale (Mỹ) sống tới 113 tuổi vì ông ăn loại thực phẩm này đều đặn mỗi ngày.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng