Những nguyên liệu nên và không nên dành cho món salad giảm cân

TPO - Salad là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của những người muốn giảm cân. Nhưng, thực tế món salad có thể chứa đầy chất béo và calo. Bài viết này sẽ cho bạn biết những nguyên liệu làm salad tốt nhất và tệ nhất dành cho bạn nếu bạn đang cố giảm cân.

Ảnh minh họa: Life Made Delicious
Ảnh minh họa: Life Made Delicious
Những nguyên liệu làm salad tốt nhất để giảm cân
Ớt chuông
Ớt chuông giúp thúc đẩy sự trao đổi chất nhờ hợp chất thúc đẩy chuyển hóa dihydrocapsiate. Ớt chuông cũng có hàm lượng vitamin C cao. Vitamin C có tác dụng chống cortisol- hormone căng thẳng gây ra sự tích tụ mỡ bụng.
 Rau diếp là nguyên liệu quen thuộc để làm salad. Tuy nhiên, ngoài rau diếp, bạn có thể thêm một số loại rau khác vào món salad sẽ giúp tăng hương vị món ăn. Bạn có thể thêm rau bina, rau cải mù tạt, rau củ cải đường, rau diếp iceberg và lá cải bắp. Những loại rau này giúp tăng giá rị dinh dưỡng của món salad.
Trứng
Trứng là một nguyên liệu làm salad bổ dưỡng, tốt cho quá trình giảm cân. Lòng trắng trứng giúp thỏa mãn cơn đói của bạn và lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng giàu chất béo được gọi là choline. Choline hoạt động bằng cách ức chế hormone leptin- loại hormone gây ra cảm giác thèm ăn ngay cả sau bữa ăn.
Các loại rau nhiều màu sắc
Bạn nên thêm nhiều loại rau, quả đầy màu sắc vào món salad của bạn để tăng giá trị dinh dưỡng cho món salad vì rau, quả chứa nhiều chất phytochemical. Ví dụ, bạn có thể bổ sung các loại rau màu đỏ như cà chua, củ dền và ớt đỏ; rau màu xanh như atisô, đậu Hà Lan, bông cải xanh và dưa leo; rau màu cam như cà rốt và khoai lang; rau màu xanh hoặc tím như bắp cải tím và cà tím; rau màu trắng / nâu như nấm, và rau mùi tây vào món salad của bạn.
Quả mọng 
 Quả được giàu các chất polyphenol, một chất chống oxy hóa tự nhiên có trong dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi có thể làm giảm sự hình thành các tế bào mỡ tới 73%, theo các nghiên cứu ghi nhận. Quả mọng cũng giàu chất xơ có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn và ngăn ngừa cảm giác thèm ăn không mong muốn.
Chất béo lành mạnh
  Thay thế các thực phẩm chứa chất béo không lành mạnh như các miếng thịt xông khói hoặc thịt bò bằng các chất béo lành mạnh như bơ, quả hạch, các loại hạt, ô-liu và dầu ô liu. Các nghiên cứu nói rằng ăn chất béo lành mạnh làm giảm sự thèm ăn của bạn.
Các loại đậu
 Người ta nói rằng các loại đậu sẽ làm cho bạn giảm cân nhiều hơn vì chúng giàu chất xơ. Một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Obesity cho thấy sau khi tiêu thụ 160 g các loại đậu, 31% người tham gia cảm thấy no lâu hơn.
Nhũng nguyên liệu không nên dùng làm salad cho người muốn giảm cân
1. Thịt xông khói
Thịt xông khói là nguyên liệu đầu tiên bạn nghĩ tới khi làm món salad? Nếu có, bạn cần loại trừ nó vì thịt xông khói giàu calo và chất béo. 100 g thịt xông khói chiên có chứa 110 mg cholesterol, 1717 mg natri. Nên hạn chế ăn thịt xông khói nếu ban bị huyết áp cao.
2. Kem trộn salad
Không quan trọng món salad của bạn có nhiều nguyên liệu lành mạnh khi bạn trộn kem vào món salad. Kem trộn salad chứa nhiều chất béo bão hòa, đường, natri và calo. Tránh cho thêm phô mai vào món salad của bạn. Thay vào đó, bạn có thể thêm các loại dầu lành mạnh vào món salad.
3. Bánh mì nướng
Bánh mì nướng là là nguyên liệu làm salad không tốt cho sức khỏe vì chúng được chiên và thêm chất béo bão hòa và calo không cần thiết. Bánh mì nướng được làm từ bánh mì trắng có chứa ít chất xơ và protein. Vì vậy, tránh bánh mì nướng khi bạn đang cố gắng giảm cân.
4. Thịt chế biến
Các loại thịt được chế biến như các loại xúc xích, không phải là những thứ tốt nhất để thêm vào món salad của bạn. Bởi vì chúng có nhiều calo và chất béo. Thay vào đó, hãy ăn thịt gà nạc.
 

Những nguyên liệu nên và không nên dành cho món salad giảm cân - ảnh 1

Các chất dinh dưỡng cần thiết khi ở độ tuổi 20

Ở độ tuổi 20, cơ thể trải qua những thay đổi nhất định, đây là khoảng thời gian “vàng” đối với hoạt động của não bộ và quá trình trao đổi chất. Trong độ tuổi 30 và 40, hoạt động của não và quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại.

Những nguyên liệu nên và không nên dành cho món salad giảm cân - ảnh 2

6 loại thực phẩm bệnh nhân viêm xương khớp cần tránh

Viêm xương khớp là căn bệnh thoái hóa khớp xảy ra khi các mô sụn nối các khớp bị mài mòn và bị tổn thương.

Những nguyên liệu nên và không nên dành cho món salad giảm cân - ảnh 3

7 thói quen giúp tăng cường trao đổi chất

Quá trình trao đổi chất là quá trình sinh hóa xảy ra trong cơ thể để duy trì sự sống. Quá trình chuyển hóa các chất trong thực phẩm thành năng lượng, sử dụng cho các hoạt động sống khác nhau, cả bên trong và bên ngoài, được gọi là sự trao đổi chất.

Những nguyên liệu nên và không nên dành cho món salad giảm cân - ảnh 4

Xoắn buồn trứng: Bệnh nguy hiểm không phải phụ nữ nào cũng biết

Xoắn buồng trứng là tình trạng buồng trứng xoắn xung quanh các mô chằng. Đôi khi, ống dẫn trứng cũng có khả năng bị xoắn khiến quá trình cung cấp máu cho buồng trứng và ống dẫn trứng bị cắt đứt.

Những nguyên liệu nên và không nên dành cho món salad giảm cân - ảnh 5

Những chất dinh dưỡng quan trọng đối với phụ nữ trong từng độ tuổi

Các chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học là những yếu tố quyết định sức khỏe của nữ giới. Sinh lý của nữ giới thay đổi qua từng giai đoạn, đòi hỏi đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khác nhau để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá