Những nguyên nhân gây khó thở

Dưới đây là một số nguyên nhân khó thở bắt nguồn từ nhiều bệnh tật nguy hiểm mà bạn không ngờ đến.

Những nguyên nhân gây khó thở  - ảnh 1 Bệnh hen suyễn. Hen suyễn là tình trạng sưng ở phổi và viêm đường hô hấp, là một trong những nguyên nhân khó thở.
Những nguyên nhân gây khó thở  - ảnh 2 Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Những người bị tắc nghẽn phổi mạn tính (COPD) là do đường hô hấp phổi bị nghẽn và gây khó thở nặng.
Những nguyên nhân gây khó thở  - ảnh 3 Lo lắng. Chứng thở quá nhanh gây khó thở có liên quan đến sự lo lắng. Cơ thể của bạn sẽ báo hiệu “chiến đấu hay bỏ chạy” khi quá lo lắng. Điều này làm cho bạn thở quá nhanh. Thở quá nhanh có nghĩa là quá nhiều oxy và carbon dioxide đi vào và đi ra. Vì vậy, cơ thể bạn cảm thấy như thể bạn đang không thở đủ. Điều này có thể gây ra chứng khó thở.
Những nguyên nhân gây khó thở  - ảnh 4
Vấn đề tim mạch. Khó thở là một triệu chứng phổ biến của nhiều bệnh tim mạch như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim, bệnh tim bẩm sinh, và loạn nhịp tim. Suy tim được gây ra bởi tổn thương cơ tim do các vấn đề khác về tim như đau tim, đau thắt ngực…
Những nguyên nhân gây khó thở  - ảnh 5 Dị ứng. Đối với những người bị dị ứng với bụi, phấn hoa và nấm mốc, khi họ tiếp xúc với chất gây dị ứng sẽ phát triển các vấn đề về hô hấp và khó thở.
Những nguyên nhân gây khó thở  - ảnh 6 Béo phì. Các nhà khoa học tìm thấy rằng năng lực của các cơ quan chức năng hô hấp giảm khi bạn tăng cân, đặc biệt là tăng vòng eo. Điều này gây khó thở nhẹ, trừ khi bạn đang bị béo phì nặng. Hơn nữa, béo phì nặng cũng làm thay đổi các tín hiệu từ não bộ liên quan đến cấu trúc của hơi thở.
Những nguyên nhân gây khó thở  - ảnh 7 Ung thư. Sự lây lan của các tế bào ung thư thu hẹp đường hô hấp và gây khó khăn cho không khí đi qua gây khó thở. Những người bị ung thư, thường bị khó thở nhanh hơn và điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của họ một cách sâu sắc.
Những nguyên nhân gây khó thở  - ảnh 8 Tác dụng phụ của bức xạ. Đôi khi phẫu thuật phổi hoặc một phần của phổi có thể ảnh hưởng đến nhịp thở, hoặc nếu bạn đã có vấn đề về hô hấp trước khi phẫu thuật. Mặc dù không phổ biến nhưng viêm phổi có thể xuất hiện khi dùng các thuốc hóa trị như bleomycin và cũng có thể gây ra khó thở.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá