Những phương pháp tự nhiên giúp giảm viêm khớp hiệu quả

Viêm khớp là tình trạng các cơ của người bệnh bị viêm, dẫn đến đau khớp cấp tính và tê cứng khớp, gây trở ngại lớn đến các hoạt động hàng ngày.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tự nhiên để thoát khỏi bệnh viêm khớp, dưới đây là danh sách các loại thực phẩm phổ biến mà bạn có thể sử dụng để điều trị viêm khớp chỉ trong một tháng.
Những phương pháp tự nhiên giúp giảm viêm khớp hiệu quả - ảnh 1
Bông cải xanh: Bông cải xanh rất giàu vitamin C và K, vì vậy nó có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị đau và sưng khớp liên quan đến viêm khớp. 
Những phương pháp tự nhiên giúp giảm viêm khớp hiệu quả - ảnh 2
Sản phẩm từ sữa: Các sản phẩm sữa ít chất béo và rất giàu vitamin D. Vitamin D sẽ giúp tăng cường sức khỏe của xương và khớp, giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. 
Những phương pháp tự nhiên giúp giảm viêm khớp hiệu quả - ảnh 3
Quả cherry: Các nghiên cứu đã tìm thấy trong quả cherry có chứa một hợp chất tên anthocyanin, có khả năng chống viêm tự nhiên, giảm viêm khớp hiệu quả.
Những phương pháp tự nhiên giúp giảm viêm khớp hiệu quả - ảnh 4
Trái bơ: Một phương thuốc tự nhiên dành cho bệnh viêm khớp là trái bơ. Trái cây này rất giàu axit béo omega-3 giúp giảm viêm và đau xương khớp. 
Những phương pháp tự nhiên giúp giảm viêm khớp hiệu quả - ảnh 5
Dầu ô liu: Một thảo dược phổ biến khác dành cho những người bị viêm khớp đó là dầu ô liu, hãy thêm dầu ô liu vào chế độ ăn uống hàng ngày bởi nó giúp thư giãn cơ bắp, từ đó có thể điều trị tê cứng và đau khớp. 
Những phương pháp tự nhiên giúp giảm viêm khớp hiệu quả - ảnh 6
Đậu nành: Đậu nành giúp giảm đau viêm khớp hiệu quả và nhanh chóng vì chúng rất giàu protein cũng như axit béo omega-3. 
Những phương pháp tự nhiên giúp giảm viêm khớp hiệu quả - ảnh 7
Cá: Cá rất giàu axit béo omega-3 và vitamin, cả 2 thành phần này đều có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm đau viêm khớp một cách tự nhiên. 

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá