Những phương thuốc kinh dị chỉ có ở Trung Quốc

Khó có thể tin nổi thịt người, nhau thai, kinh nguyệt phụ nữ... lại có thể trở thành “thần dược” từng được ưa dùng tại Trung Quốc.

Những phương thuốc kinh dị chỉ có ở Trung Quốc - ảnh 1 Dùng kinh nguyệt trinh nữ để tăng cường sinh lý. Phương thuốc còn được biết với cái tên Hồng diên hoàn; được vua Minh Thế Tông (Hoàng đế thứ 12 của nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc) dùng nhằm “tận dụng” hết những mỹ nữ bạt ngàn trong hậu cung.
Những phương thuốc kinh dị chỉ có ở Trung Quốc - ảnh 2 Hồng diên hoàn chính là kinh nguyệt lần đầu của phụ nữ (hồng diên) được chứa trong những vật dụng bằng kim loại cho thêm sương đêm, ô mai rồi đem sắc bảy lần. Sau đó, các nguyên liệu được cho thêm trầm hương, chu sa, nhựa thông,… luyện bằng lửa, chế thành viên được cho là giúp bổ dương tráng thận, kéo dài tuổi thọ.
Những phương thuốc kinh dị chỉ có ở Trung Quốc - ảnh 3 Bánh bao tẩm máu người trị lao. Phương thuốc này được lưu truyền trong dân gian và tái diễn sinh động trong tác phẩm của nhà văn Lỗ Tấn. Ở đó, người ta tìm mọi cách để có được chiếc bánh bao thấm đẫm máu đồng loại và coi là “thuốc” có tác dụng chữa bệnh.
Những phương thuốc kinh dị chỉ có ở Trung Quốc - ảnh 4 Nhau thai giúp tránh suy nhược, cải thiện nguồn sữa, tăng cường sinh lực. Việc ăn nhau thai của một đứa trẻ sau sinh khá phổ biến suốt hơn 2.000 năm qua ở Trung Quốc.
Những phương thuốc kinh dị chỉ có ở Trung Quốc - ảnh 5 Người dân nước này tin rằng, nhau thai có nhiều chất dinh dưỡng giúp thai phụ tránh suy nhược, cải thiện nguồn sữa. Ngoài ra, nó cũng là nguồn nguyên liệu giúp tăng cường sinh lực, chống lão hóa hiệu quả. Cách chế biến chủ yếu để tận dụng nhau thai là nấu, ăn trực tiếp hoặc đem phơi khô, tán thành bột, bảo quản trong lọ kín và dùng dần.
Những phương thuốc kinh dị chỉ có ở Trung Quốc - ảnh 6 Tăng cường thể lực bằng thịt người. Không công khai song công nghệ chế thuốc từ thịt người được ở đất nước này được cho là thực hiện trên quy mô lớn khiến ai nghe cũng phải lạnh gáy. Cụ thể, xác trẻ sơ sinh được những kẻ vô lương tâm thu lượm từ các bệnh viện. Khi thu gom đủ, hình hài bé nhỏ được cắt thành từng miếng nhỏ và sấy khô trên bếp lò trước khi bị tán thành bột và đóng gói thành viên.
Những phương thuốc kinh dị chỉ có ở Trung Quốc - ảnh 7 Nếu cần “hàng” nhanh và số lượng lớn, xác các bé có thể được sấy khô trong lò vi sóng y tế trước khi được phơi và chế thành thuốc. Dù biết là thuốc chế từ thịt người song không ít người vẫn thản nhiên dùng bởi họ tin rằng, loại bột từ xác trẻ sơ sinh này có thể chữa bách bệnh và nâng cao khả năng chịu đựng của cơ thể.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng