Những sai lầm khi bổ sung collagen để làm đẹp

Bước sang tuổi 42, trước sự “xuống cấp” của làn da và sự tăng lên của số lượng các nếp nhăn trên khuôn mặt, chị Ngọc Anh, (42 tuổi, ở Hà Nội) đã quyết tâm tìm lại làn da căng mịn ngày nào bằng cách bổ sung “thần dược” collagen một cách triệt để. Ấy vậy mà kết quả lại chẳng được như mong muốn…

Có phải cứ bổ sung Collagen là sẽ đẹp da?
Có phải cứ bổ sung Collagen là sẽ đẹp da?

Collagen có thực là “thần dược”?

Chẳng những thường xuyên đắp mặt nạ Collagen mỗi tối, loại kem dưỡng da mà chị Ngọc Anh sử dụng cũng phải là loại có chứa Collagen, son môi cũng có Collagen, thậm chí đến chiếc khẩu trang chị đeo mỗi ngày cũng có chứa tinh chất Collagen. Chưa hết, chị còn uống Collagen bột mỗi sáng, uống Collagen dạng nước buổi trưa và uống 1 ly sữa có Collagen trước khi đi ngủ.

Ngày nay, những trường hợp “tôn thờ” Collagen như chị Ngọc Anh không hề hiếm. Hầu như chị em nào cũng biết rằng bổ sung Collagen là giải pháp để họ có thể tìm lại một làn da căng, mịn và xóa bỏ các nếp nhăn. Tuy nhiên, không phải cứ bổ sung Collagen là sẽ hiệu quả.

Ròng rã kiên trì suốt gần 1 năm trời, đến giờ, chị Ngọc Anh cũng tự cảm nhận được rằng làn da của mình chẳng có sự cải thiện là mấy, vẫn từng ấy nếp nhăn xếp nếp trên khóe mắt, trên cằm. Chị bắt đầu hoài nghi phải chăng Collagen không phải là “thần dược” như người ta vẫn ngợi ca?

Biết sử dụng đúng, Collagen ắt sẽ là “thần dược”

Các chuyên gia cho biết, việc bổ sung Collagen là đúng và cần thiết. Tuy nhiên, cơ thể có hấp thu được hay không mới là điều quan trọng.

Chỉ dùng Collagen dạng bôi

Có nhiều cách để bổ sung Collagen nhưng hình thức đưa Collagen vào cơ thể dưới dạng phấn, son thực ra ít tác dụng. Phân tử Collagen quá lớn để có thể thấm sâu vào da và cải thiện da thật sự. Collagen chỉ được bôi lên bề mặt da và nằm ở đó cho đến khi được rửa sạch.

Dạng uống bao giờ cũng có khả năng hấp thu tốt hơn. Thực tế là Collagen có cấu trúc phân tử rất lớn nên cần thời gian để thủy phân ra cấu trúc nhỏ hơn rồi sau đó mới được hấp thu. Hơn nữa, khi vào cơ thể thì Collagen được hấp thu lên nhiều nơi chứ không phải chỉ ở mỗi da.

Chỉ dùng một mình Collagen

Có nhiều chị em ở độ tuổi nội tiết tố nữ đã suy giảm chỉ chăm chăm bổ sung Collagen cho cơ thể mà không biết rằng khi nội tiết tố đã suy giảm, nếu chỉ bổ sung một mình Collagen thì cơ thể sẽ không hấp thụ được và sẽ không giúp cơ thể tăng cường việc sản sinh Collagen nội sinh. Bởi trong cơ thể người phụ nữ, nội tiết tố nữ là hormon chịu trách nhiệm tổng hợp Collagen.

Như vậy, chỉ bổ sung một mình Collagen là chưa đủ. Cùng với việc bổ sung Collagen, việc cân bằng nội tiết tố nữ đóng vai trò rất quan trọng. Nội tiết tố nữ có cân bằng thì Collagen mới tổng hợp được và cơ thể mới sản sinh được Collagen nội sinh.

Những sai lầm khi bổ sung collagen để làm đẹp - ảnh 1 Khi nội tiết tố nữ không đủ, Collagen không tổng hợp được
Hiện nay, cân bằng nội tiết tố nữ từ tinh chất mầm đậu nành đã được khoa học khẳng định là giải an toàn, hiệu quả. Việc sử dụng tinh chất mầm đậu nành kết hợp với Collagen, Vitamin E và các thảo dược quý có công dụng bổ huyết dưỡng nhan (như bạch thược, đương quy, xuyên khung, thuộc địa) sẽ là giải pháp hiệu quả và an toàn để vừa cân bằng nội tiết tố nữ, vừa hạn chế lão hóa, làm đẹp da.

Collagen từ cá biển sâu – Hiệu quả hơn 5-7 lần Collagen thông thường

Phát hiện mới nhất của khoa học cho thấy loại Collagen chiết xuất từ da cá sinh sống ở các tầng biển sâu (còn gọi là Collagen Peptide) có khả năng đem lại hiệu quả cho làn da cao gấp nhiều lần so với collagen thông thường. Nếu Collagen thông thường sau khi vào đến dạ dày phải đợi thủy phân đạt cấu trúc phân tử nhỏ hơn mới được hấp thu thìCollagen từ cá biển sâu có phân tử chỉ bằng 1/60 Collagen thông thường nên rút ngắn được thời gian hấp thu. Do vậy, hiệu quả đem đến sẽ vượt trội hơn, nhanh hơn 5-7 lần so với Collagen thông thường.

Hơn thế, vì ở các tầng biển sâu, phải chịu áp lực dòng nước rất lớn nên đòi hỏi da cá có độ đàn hồi chắc hơn nhiều so với động vật trên cạn. Do đó, Collagen chiết xuất từ cá biển sâu có độ dai, độ đàn hồi rất cao.

Kết hợp Collagen từ cá biển sâu với Vitamin E thiên nhiên và tinh chất mầm đậu nành sẽ làm gia tăng hiệu quả đẹp da, giảm nám, chống lão hóa cao gấp nhiều lần so với chỉ sử dụng đơn độc Collagen hoặc Vitamin E.

Theo Gia đình Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá