Những thành phần trong salad khiến bạn mãi không giảm cân

Không phải cứ chọn salad trong thực đơn là bạn yên trí không tăng cân, một số thành phần có trong món này sẽ cho kết quả ngược lại. Lưu ý dưới đây giúp bạn giảm cân thành công.

Những thành phần trong salad khiến bạn mãi không giảm cân
Theo Indiatimes, các loại kem sốt ít chất béo như pho mát, mayonaise có chưa tới 140 calo trong mỗi muỗng canh. Đồng thời các loại nước sốt trộn salad này có thể khiến lượng muối trong cơ thể của bạn tăng đáng kể. Vì vậy, bạn nên làm món salad rau củ không chứa nước sốt để đảm bảo cho kế hoạch giảm cân thành công.

Nhiều người thường thêm khoai tây chiên hay bắp rang vào món salad trộn để tăng thêm hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, bạn cần biết, món salad có khoai tây chiên hoặc các loại topping có thể chứa tới 1.360 calo và 88 g chất béo. Món salad kèm khoai tây chiên sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Những thành phần trong salad khiến bạn mãi không giảm cân - ảnh 1
Thịt đỏ chứa nhiều protein và chất béo. 85g thịt đỏ chứa tới 3.000 calo, 24 g chất béo. Salad trộn thịt không những phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn mà còn khiến cân nặng của bạn tăng khó kiểm soát.
Những thành phần trong salad khiến bạn mãi không giảm cân - ảnh 2
Thêm quá nhiều pho mát vào món salad khiến món ăn lành mạnh của bạn trở nên giàu đạm và lipit hơn bao giờ hết. Bạn nên hạn chế thêm pho mát và các sản phẩm từ sữa vào món salad giảm cân.
Những thành phần trong salad khiến bạn mãi không giảm cân - ảnh 3
Thịt gà, tôm, hải sản... bổ sung thêm protein và nhiều thành phần dinh dưỡng cho món salad. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng các loại nguyên liệu chiên rán trong món trộn. Gà chiên, tôm chiên chứa nhiều dầu mỡ, chất béo và natri ... không có lợi cho người muốn giảm cân.

Người ta thường quảng cáo loại thịt thái mỏng, xông khói ít béo hơn các loại thịt thường. Nhưng thực tế, mỗi lát thịt xông khói chứa 174 calo và 3 gram chất béo, loại thịt xông khói nạc nhất cũng chứa 60 calo và 3,5 gram chất béo. Cả hai loại thịt này đều có lượng natri và nitrit cao, gây ra vấn đề tim mạch.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá