Những thói quen khiến bạn ngủ không ngon giấc

TPO - Một giấc ngủ ngon và sâu giúp chúng ta tập trung, tỉnh táo và sắc diện tốt hơn. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem liệu bạn có đang giữ một số thói quen khiến bạn ngủ chập chờn mỗi đêm?

1. Đọc quá nhiều sách: Nhiều người giữ thói quen đọc sách trong ánh đèn vàng dìu dịu sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Nhưng nếu bạn đọc hết một cuốn tiểu thuyết dày thâu đêm và thì đến sáng tỉnh dậy sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và đau đầu. Lời khuyên là bạn chỉ nên đọc một vài chương rồi gấp sách lại và chìm vào giấc ngủ.

2. Xem TV: Việc xem TV, nhất là một bộ phim hành động ầm ĩ, phim kinh dị khóc thét hoặc nhìn màn hình điện thoại quá lâu trước giờ đi ngủ cũng khiến chất lượng giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng.

3. Ăn vặt: Thay vì bộ phận tiêu hóa được nghỉ ngơi vào buổi đêm thì nó lại phải làm việc trong lúc bạn ngủ vì bạn trót nhấm nháp chút đồ ăn. Vì vậy, ăn vặt trước khi đi ngủ sẽ khiến dạ dày bạn ấm ách khó chịu không êm.

4. Tập thể dục thể thao quá sức: Bạn chỉ nên tập những động tác thể dục nhẹ nhàng hoặc thiền để cơ thể, tâm trí được thư giãn chứ không nên tập mạnh vã mồ hôi.

5. Thuốc: Ngoài những thói quen trên, còn có một số loại thuốc với tác dụng phụ có thể khiến bạn mất ngủ. Hãy hỏi kỹ ý kiến bác sĩ về thời gian uống thuốc và khoảng cách thích hợp từ lúc uống đến khi đi ngủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá