Những thói quen xấu khiến bạn bị bụng phệ

Bụng phệ khiến bạn mất tự tin về vóc dáng. Đôi khi nguyên nhân không phải chỉ đơn thuần là việc bạn nạp quá nhiều thực phẩm, mà còn bởi những yếu tố bên ngoài tác động.

Những thói quen xấu khiến bạn bị bụng phệ.
Những thói quen xấu khiến bạn bị bụng phệ.

Nằm ngay sau khi ăn

Một thói quen vô cùng xấu khiến bụng phệ ra. Thay vì nằm lười, hãy đi lại nhẹ nhàng hoặc ngồi thẳng tầm một tiếng trước khi nằm nghỉ để hệ tiêu hóa làm việc.

Bỏ bữa

Không hề giúp làm nhỏ bụng, bỏ bữa khiến dạ dày bạn đói meo và cơ thể sẽ tự đưa ra cảnh báo đói, khiến bạn ăn nhiều hơn vào lần tiếp theo và kết quả là cái bụng lại phình ra to hơn.

Ăn uống vô độ

Khiến bạn không kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể, làm cơ thể tăng cân nhanh chóng và bụng bạn sẽ phình ra. Giảm chế độ ăn xuống mức vừa phải sẽ giúp vòng 2 gọn gàng trở lại.

Đồ ăn nhanh và đồ uống có ga/không đường

Lượng calo, chất béo và đường trong những đồ ăn này vô cùng có hại cho sức khỏe của bạn về lâu về dài. Chúng kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể và khiến cơ thể tích mỡ quanh khu vực vòng 2. Hãy hạn chế tối đa sử dụng những sản phẩm này.

Không ăn rau

Là thói quen vô cùng xấu. Rau giúp bổ sung chất xơ vào hệ tiêu hóa, tạo điều kiện cho quá trình hấp thụ thức ăn và tránh táo bón.

Căng thẳng thường xuyên

Cortisol là một hormone điều chỉnh quá trình chuyển hóa carbonhydrate. Khi gặp căng thẳng, stress, thiếu ngủ, cortisol làm tăng quá trình sản xuất glucose. Nếu mức độ căng thẳng tăng lên, tình trạng sản xuất quá nhiều hormone này sẽ kích thích sự thèm ăn, đồng thời luôn giữ mức glucose ở trạng thái khá cao trong máu. Năng lượng dư thừa sẽ là nguồn nguyên liệu để cơ thể tổng hợp thành dạng năng lượng dự trữ dưới dạng là những mô mỡ.

Thực tế, vòng bụng là khu vực khá lỏng lẻo nơi mỡ dễ dàng tích lũy nhất. Để có được vòng eo thon gọn mang lại vóc dáng cân đối mà vẫn đảm bảo sức khỏe, bạn cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với thể dục thể thao.

Theo Phương Vũ

Gia đình Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá