Những thứ độc hại không nên tiếp xúc da mặt

Hãy chắc chắn rằng những thứ độc hại có thể gây dị ứng, phồng rộp sau đây không được tiếp xúc da mặt bạn

Những thứ độc hại không nên tiếp xúc da mặt
Hydrogen Peroxide (oxy già). Là loại giúp giảm đau và nhiễm trùng nhưng không phải là lựa chọn để điều trị mụn và cho tiếp xúc da mặt. Bôi Hydrogen Peroxide có thể làm phồng rộp và cháy da, nó còn gây viêm và dị ứng.

Sáp dưỡng ẩm. Thường dùng dưỡng ẩm cho da khô hoặc nứt nhưng không phải là giải pháp thích hợp cho khuôn mặt bạn. Nó sẽ hút bụi bẩn trú ngụ trong các lỗ chân lông và càng làm cho mụn hơn.

Rượu. Có thể dùng nó để khử trùng vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng. Rượu sẽ làm khô da và hòa tan các DNA của tế bào da làm cho các DNA chết đi.

Nước nóng. Nước nóng quá sẽ làm độ ẩm trên mặt khô đi. Nó còn làm mềm lớp dầu tự nhiên và phá vỡ hàng rào giữ ẩm. Điều này làm cho da khô và loang lổ. Nếu da bạn thuộc da nhờn thì nước nóng càng làm cho da sản xuất nhiều dầu hơn.

Chanh. Nước cốt chanh có tính axit cao, cũng có thể phá vỡ sự cân bằng pH và gây kích ứng da, bỏng hóa chất nếu như bạn phơi nắng nhiều. Cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn là tránh chạm tay vào nó, rửa mặt bằng nước ấm và không bao giờ để trang điểm qua đêm.

Baking soda. Duy trì độ pH tự nhiên là một phần thiết yếu trong việc giữ làn da khỏe mạnh. Sử dụng baking soda sẽ làm mất sự cân bằng này, làm tổn hại da và ngăn không cho nó duy trì độ ẩm.

Kem dưỡng toàn thân. So với da mặt, da trên cơ thể dày hơn và đàn hồi hơn. Bạn tốt hơn hết là không nên nhầm lẫn hai loại này với nhau. Nhất là nước thơm cơ thể nó thường chứa nhiều nước hoa và ít thành phần dưỡng ẩm

Những thứ độc hại không nên tiếp xúc da mặt - ảnh 1
Đường. Nhiều người có thói quen dùng đường để tẩy da chết, thực sự nó làm hại bạn nhiều hơn. Bởi da mặt không đàn hồi như da trên cơ thể. Nó sẽ làm hại da bạn bởi vì nó quá thô.

Kem đánh răng. Sử dụng kem đánh răng bôi lên vết mụn là phương pháp quen thuộc của nhiều người. Thế nhưng nó có thể gây kích ứng và nghiêm trọng hơn, như bỏng hóa chất hoặc để lại sẹo.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá