Những thức ăn nên hạn chế để cơ thể bớt nặng mùi

Nếu không muốn hao tốn nhiều nước hoa để tẩy mùi cơ thể, bạn cần tránh hoặc bớt ăn những thực phẩm có thể khiến cơ thể “bốc mùi”.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Những thực phẩm chứa nhiều gia vị dễ khiến cơ thể nạp nhiều sulfur và khi bạn đổ mồ hôi thường có mùi rất nặng. Nạp nhiều các chế phẩm từ sữa có thể dẫn đến việc sản sinh hydrogen sulfide và methyl mercaptan, từ đó để lại mùi cho cơ thể. Bạn cũng cần hạn chế uống bia rượu.

Theo các chuyên gia, nếu ăn thịt bò quá nhiều sẽ dễ khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi và có mùi lạ. Ngay cả một số món nướng thường được cho là tốt cho sức khỏe lại có hàm lượng chất béo, dầu cao và sẽ trở nên nặng mùi theo thời gian. 

Nếu là người nghiện uống cà phê thì bạn nên hạn chế bớt vì cà phê thường để lại mùi. Đó là do có sự hiện diện của chất a xít trong cà phê, nó sẽ khiến mồ hôi bạn nặng mùi hơn.

Một số loại đậu có thể gây đầy hơi vì đậu chứa một loại đường gọi là oligosaccharide và nó sẽ có mùi nặng khi mồ hôi tiết ra. Và dĩ nhiên, hành tỏi không thể thiếu trong danh sách thực phẩm gây mùi cho cơ thể. Một khi ăn quá nhiều tỏi, mùi đặc trưng của tỏi sẽ tiết ra từ da và nguyên nhân được cho đến từ các hợp chất allicin và allin hiện diện trong tỏi.

Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá