Những thức ăn nên tránh khi ăn canh trai ngao hến

Đầu tiên bạn cần nhớ tuyệt đối không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn canh ngao trai hến hoặc những món ăn từ loài này.

Những thức ăn nên tránh khi ăn canh trai ngao hến
Nguyên nhân là vì trong hoa quả có nhiều tannin, chất này được đưa vào cơ thể sau khi ăn món ngao trai hến sẽ kết hợp với protein, canxi có nhiều trong hến, trai, ngao tạo thành canxi không hòa tan khiến bạn bị kích thích đường tiêu hóa, đau bụng, khó tiêu.

Ăn uống những thực phẩm giàu vitamin C sau khi ăn canh ngao trai hến cũng dễ gây ngộ độc. Trong trai, hến vốn chứa hàm lượng lớn asen pentavenlent. Chất này tuy không gây hại cho cơ thể nhưng khi gặp những thực phẩm giàu vitamin C thì lại gây hại cho sức khỏe. Các asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành thạch tín gây ngộ độc thạch tín cấp tính. Nghiêm trọng hơn, còn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Không nên uống bia khi ăn những món từ trai, hến và ngao. Vì nó sẽ làm tăng tốc hình thành axit uric dư thừa tích tụ tại các khớp xương hoặc các mô mềm... tăng nguy cơ mắc bệnh gút, viêm khớp xương rất hại cho sức khỏe.

Không ăn trai hến khi bị bệnh gout, vì 3 loại nhuyễn thể trên là những thực phẩm có hàm lượng đạm cao, nên những những người có bệnh gout hoặc tiền sử bị bệnh gout không nên ăn nhiều.

Hơn nữa, ngao, hến, trai cũng là những thực phẩm có tính lạnh, không tốt với những người bị đau dạ dày.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng