Những thực phẩm béo tốt cho giảm cân

Nhiều người cứ nghe đến chất béo là nghĩ đến ngay mỡ động vật, tuy vậy chất béo có đến 4 loại, và chất béo không bão hòa đơn và đa là 2 loại chất béo tốt cho cơ thể.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Chất béo không bão hòa đơn và đa thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt chất béo, sản xuất hoóc môn, và giảm cân. Dưới đây là những thực phẩm béo lành mạnh giúp eo thon, theo chia sẻ của bà Annie Lawless - chuyên gia dinh dưỡng trên Healthista.
Dầu dừa
Cấu trúc phân tử của chất béo từ dừa là MCTS, hoặc triglyceride chuỗi trung, hòa tan trong nước so với các chất béo khác. Điều này có nghĩa là chúng có thể được đưa trực tiếp tới gan để được đốt cháy như nhiên liệu chứ không được lưu trữ dưới dạng mỡ. Cách cơ thể tiêu hóa loại chất béo này tăng tốc độ trao đổi chất tới khoảng 15%. Bạn có thể sử dụng dầu dừa như một loại dầu nấu ăn, cho vào bột yến mạch, hoặc ly nước sinh tố hoặc thậm chí kết hợp vào món xà lát trộn để đẩy nhanh quá trình giảm cân hiệu quả.
Trái bơ
Bơ là loại chất béo không bão hòa đơn, giúp cholesterol xấu thấp hơn. Bạn có thể thêm bơ vào các loại rau trộn, sinh tố để mang lại cảm giác no bụng, giúp ích cho kế hoạch giảm cân.
Cá hồi
Một cách tuyệt vời để giúp ích cho kế hoạch giảm cân là ăn cá hồi hoang dã hun khói hoặc nướng. Cá hồi xông khói có thể được thêm vào món xà lát hay ăn kèm với trứng vào buổi sáng.
Bơ sữa trâu lỏng
Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng loại thực phẩm này giúp làm giảm trọng lượng cơ thể và giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Bơ sữa trâu lỏng giúp hòa tan các loại vitamin A, E, và K nên giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Bơ sữa trâu lỏng cũng chứa CLA (conjugated linoleic acid), loại chất béo chuyển hóa tự nhiên được chứng minh cải thiện kết cấu cơ thể và giúp giảm cân.
Dầu ô liu
Dầu ô liu là loại chất béo không bão hòa đơn lành mạnh có thể dễ dàng tiêu hóa. Hãy tạm biệt các loại dầu từ đậu tương, dầu hạt cải, dầu hạt bông, hoặc các loại dầu hydro hóa và thay chúng bằng dầu ô liu thân thiện với cơ thể.
Dầu hạt lanh
Giàu omega-3, dầu hạt lanh không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nếu được thêm vào món xà lách trộn hay bột yến mạch cho bữa sáng.
Dầu hạt mắc ca
Dầu hạt mắc ca chứa tỷ lệ omega-3 và omega-6 hoàn hảo cho sức khỏe. Nó là loại chất béo giúp giảm LDL - cholesterol “xấu”. Một nghiên cứu tại Trường đại học tiểu bang Pennsylvania (Mỹ) cho thấy những người ăn dầu hạt mắc ca giảm 10% nồng độ triglyceride, và cholesterol “xấu”.
Lòng đỏ trứng
Lòng đỏ trứng cung cấp 100% chất béo hòa tan các vitamin A, D, E, và K cùng với canxi, sắt, kẽm, biotin, thiamin, folate và vitamin B 6 + 12 giúp làm chậm sự hấp thụ của chất đạm. Cơ thể hấp thụ nhiều đạm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Theo TNO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng