Những thực phẩm càng ăn nhiều, dáng càng thon

TPO - Đây chính là các loại thực phẩm có khả năng sinh nhiệt giúp tăng cường quá trình đốt cháy calo và kích thích sự chuyển hoá năng lượng.

Những thực phẩm càng ăn nhiều, dáng càng thon

Những thực phẩm càng ăn nhiều, dáng càng thon - ảnh 1

Chất xơ, các loại thực phẩm ít calo như bông cải xanh, súp lơ, bắp cải mầm, rau cần tây đều là những loại rau có thể làm tăng lượng calo đốt cháy. Hơn nữa, bản thân chính những lại rau này cũng chứa rất ít calo vì vậy đây chính là những thực phẩm "vàng" cho những cô nàng muốn giảm cân.

Những thực phẩm càng ăn nhiều, dáng càng thon - ảnh 2

Các loại thực phẩm giàu protein như thịt gà, cá, thịt nạc,..đòi hỏi một số lượng lớn calo để tiêu hoá và hấp thụ các chất dinh dưỡng vào cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn nạp vào cơ thể protein, cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi bạn nạp vào carbohydrate( tinh bột, đường). Vì vậy, hãy ăn nhiều protein và giảm lượng carbohydrate để tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể.

Những thực phẩm càng ăn nhiều, dáng càng thon - ảnh 3

Thiếu nước có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất của cơ thể, do đó, bạn cần cung cấp cho cơ thể đủ nước hàng ngày. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology, nước uống có thể làm tăng tỷ lên trao đổi chất của cơ thể lên đến 40 lần. Người ta ước tính rằng nếu bạn tăng lượng nước uống lên 1,5lit nước một ngày, bạn sẽ đốt cháy 17.400 calo và giảm 2,3kg trong 1 năm.

Những thực phẩm càng ăn nhiều, dáng càng thon - ảnh 4

Các gia vị như ớt, mù tạt, rau thì là, tỏi, gừng, nghệ, quế là những gia vị sinh nhiệt, kích thích quá trình trao đổi chất tự nhiên của cơ thể. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y tế Thái Lan phát hiện ra rằng, ngay sau khi ăn ớt, với các hoạt chất trong ớt, tỷ lệ trao đổi chất ngay lập tức tăng 20% và được duy trì trong 30 phút.

Những thực phẩm càng ăn nhiều, dáng càng thon - ảnh 5

Uống một vài loại trà xanh hàng ngày là một cách tốt để tăng sự trao đổi chất và lượng calo đốt cháy. Theo một nghiên cứu được công bố tại Mỹ cho thấy tác dụng sinh nhiệt của trà xanh là do những tác dụng hiệp đồng của hàm lượng caffeine cao.

Những thực phẩm càng ăn nhiều, dáng càng thon - ảnh 6

Dầu dừa có thể giúp cho sự trao đổi chất của bạn một cao vọt lên. Thực phẩm sinh nhiệt này có chứa các axit béo chuỗi trung bình có lợi, dễ dàng sử dụng bởi cơ thể thành năng lượng. Theo một nghiên cứu trong tạp chí European Journal of Nutrition, ớt kết hợp và dầu dừa trong bữa ăn làm tăng sự sinh nhiệt của hơn 50 phần trăm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng