Những thực phẩm cực hại cho gan bạn vẫn ăn hàng ngày mà không biết

Gan có chức năng quan trọng là loại bỏ độc tố trong cơ thể. Vì vậy, việc giữ gìn sức khỏe gan là điều cần thiết. Để làm tốt việc đó, cần tránh ăn những thực phẩm gây hại cho gan.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Gan là cơ quan nội tạng đặc lớn nhất cơ thể có chứa đầy máu có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, trong đó có những chức năng như:

Thanh lọc độc tố

Chuyển hóa thức ăn và dự trữ nhiên liệu dưới nhiều dạng khác nhau

Tổng hợp một số chất đạm, bài xuất mật, chất acid mỡ...

Có những loại thực phẩm dưỡng gan nhưng cũng có nhiều thực phẩm gây hại cho gan.

Danh sách những thực phẩm hại gan quả thật rất nhiều, nhưng dưới đây là 3 loại thực phẩm chính gây hại cho lá gan của rất nhiều người. Và chúng rất phổ biến, thông dụng đến mức gần như bạn ăn, uống chúng hàng ngày.

Thức ăn nhanh

Một nghiên cứu từ châu Âu cho thấy rằng ăn quá nhiều thức ăn nhanh, chế độ ăn nhiều chất béo và đường (bao gồm , cả xi-rô ngô có hàm lượng đường fructose cao) có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho gan.

Rượu, bia

Rượu là loại thức uống có cồn và được hấp thụ trực tiếp vào máu chứ không cần phải thông qua quá trình tiêu hóa như các loại thức ăn khác. Chính vì vậy, uống càng nhiều rượu càng khiến gan phải lọc thải nhiều hơn, điều này rất bất lợi cho gan.

Muối

Bạn cần biết rằng ăn quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Vậy nên bạn cần tuyệt đối hạn chế các món ăn nhiều muối như thịt xông khói và xúc xích...

Theo Đại lộ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá