DMCA.com Protection Status

Những thực phẩm khiến quý ông "ẻo lả"

Có một số loại thực phẩm nếu đàn ông ăn nhiều sẽ làm giảm nồng độ testosterone và tăng cường estrogen trong cơ thể, có nghĩa là độ nam tính sẽ giảm đi nhưng lại tăng phần nữ tính cho cánh mày râu này.

Ảnh minh hoạ" Internet
Ảnh minh hoạ" Internet

1. Thịt và pho mát đóng gói trong giấy nhựa nhiệt dẻo PVC

Thực phẩm này có thể bị tan vào thức ăn béo và gây ra những thay đổi nội tiết tố. Nếu nam giới ăn nhiều thực phẩm này có thể khiến nội tiết tố thay đổi, ngực có thể to hơn bình thường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Cá rô phi, cá hồi nuôi

Theo các nhà nghiên cứu, 9 trên 10 loại thuốc trừ sâu được sử dụng có thể gây ra rối loạn nội tiết tố ở nam giới, mà thực phẩm có chứa nhiều thuốc trừ sâu bao gồm: cá rô phi, cá chình và cá hồi nuôi.

3. Chai nước

Theo nghiên cứu của Mỹ, nồng độ BPA (một chất tương tự như hormone estrogen) trong cơ thể người sẽ tăng khoảng 70% nếu uống 7 chai nước đóng chai trong một tuần.

4. Hút cần sa

Theo Viện Y tế quốc gia (Mỹ), hút cần sa có thể khiến mô vú của nam giới tăng lên và gây ức chế nồng độ testosterone lên đến 24 tiếng đồng hồ.

5. Củ cải đường

Tuy ngon và bổ dưỡng, nhưng củ cải đường có chứa các hợp chất hỗ trợ nồng độ estrogen trong cơ thể. Vì vậy, nếu đàn ông ăn nhiều loại thực phẩm này sẽ khiến estrogen trong cơ thể càng tăng lên.

6. Thức ăn đóng hộp

Chất BPA có nhiều trong các thực phẩm như: súp gà, sữa bột trẻ em, đậu và cá ngừ đóng hộp. Nếu nam giới ăn nhiều những loại thực phẩm này sẽ khiến nồng độ estrogen cao hơn bình thường.

7. Đậu nành

Đậu nành có chứa estrogen thực vật hay còn gọi là phytoestrogen, nếu ăn nhiều sẽ khiến ngực to ra.

8. Cam thảo

Trong cam thảo có chứa axit glycyrrhizic, hợp chất này sẽ ngăn chặn cơ thể sản xuất ra testosterone, làm giảm mức độ testosterone của nam giới.

Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng