Những "thực phẩm vàng" cho thận khỏe mạnh

Bạn nên ăn tỏi thường xuyên nhé bởi tỏi chứa các yếu tố lành mạnh gồm natri, photpho, kali giúp chống viêm. Nó làm giảm cholesterol và cho phép dòng máu chảy liền mạch trong cơ thể, rất tốt cho khả năng thúc đẩy hoạt động của thận.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Ớt ngọt: Ớt ngọt giúp phá vỡ các chất thải trong máu, nên có thể giảm gánh nặng cho thận .

Thực phẩm này là một món ăn ngon, có thể được chế biến theo nhiều cách như xào, nấu hoặc nhồi thịt… Ớt ngọt giúp phá vỡ các chất thải trong máu, nên có thể giảm gánh nặng cho thận.

Điều này đặc biệt tốt với những người bị bệnh thận.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thịt bò: Cung cấp protein và chứa các axit amin cần thiết giúp cho chức năng thận khỏe mạnh.

Trứng: Giàu protein, vitamin B6, vitamin D và các axit amin thiết yếu giúp thúc đẩy các chức năng của thận.

Sữa: Giàu vitamin D rất tốt cho thận trong việc điều hoà lưu lượng máu.

Dầu oliu: Nhiều người thường sử dụng dầu oliu thay thế bơ hoặc dầu ăn. Hầu hết những người này thường ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và sỏi thận hơn những người khác.

Dầu oliu rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa những tổn thương do các gốc tự do gây ra và làm giảm các bệnh viêm động mạch

Bắp cải: Thành phần dinh dưỡng phong phú, giàu vitamin K, B12, B6, axit folic và chất xơ, là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp cho thận khoẻ mạnh.

Súp lơ: Giàu chất xơ, đặc biệt là vitamin C, nó làm tăng khả năng miễn dịch và thúc đẩy hoạt động của hệ tiết niệu.

Táo: Trong táo có rất nhiều chất xơ, giúp thúc đẩy thận khoẻ mạnh và đảm bảo sức khoẻ tổng thể của hệ tiết niệu. Đặc biệt, táo còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

Hành tây: Hành tây chứa flavoinoids gọi là quercetin, một hợp chất mạnh mẽ chống lại các bệnh về thận, bệnh tim mạch và ung thư.

Củ cải đường: Có khả năng điều chỉnh lưu lượng máu và duy trì huyết áp trong cơ thể. Chúng chứa vitamin B6 và K, cả hai đều tốt cho chức năng thận.

Nho: Giàu vitamin C, một trong những vitamin quan trọng nhất giúp tăng cường khả năng miễn dịch và điều chỉnh lưu lượng máu.

Nước: Là hợp chất tốt nhất cho bất kỳ cơ quan nào trên cơ thể. Uống nhiều nước giúp thận lọc được nhiều độc tố ra khỏi cơ thê.

Theo LĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá