Những tinh dầu tốt cho tuyến tiền liệt

Khoa học ngày càng phát hiện ra rất nhiều công dụng khác nhau từ tinh dầu, trong đó có lợi ích đặc biệt trong phòng chống những vấn đề sức khỏe tuyến tiền liệt.

Tinh dầu hương thảo tốt cho sức khỏe tuyến tiên liệt. (Ảnh minh họa)
Tinh dầu hương thảo tốt cho sức khỏe tuyến tiên liệt. (Ảnh minh họa)
Những tinh dầu tốt cho tuyến tiền liệt

Vị trí của tuyến tiền liệt là nằm ở phía dưới bàng quang và nó bao quanh niệu đạo. Tuyến tiền liệt phát triển theo thời gian, càng ở độ tuổi cao, tuyến tiền liệt càng phình to, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.Tuyến tiền liệt rất dễ gặp phải những vấn đề khác nhau như: viêm tuyến tiền liệt, phì đại hoặc ung thư. Chỉ cần có chế độ ăn uống khoa học, có lối sống lành mạnh thì bạn có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh ở tuyến tiền liệt. Dưới đây là một số tác dụng cực kỳ tốt cho tuyến tiền liệt của các loại tinh dầu.

Tinh dầu hương thảo chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng cơ chế phân tử của acid carnosic và carnosol trong tinh dầu này có thể ức chế Ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, nó còn chứa po­lyphenol được cho là có liên quan đến việc điều biến chu kỳ tế bào và kích hoạt quá trình chết tế bào ung thư theo chương trình (apoptosis). Bên cạnh đó, tinh dầu hương thảo còn chứa diterpenoid - hợp chất tự nhiên giúp ngăn chặn các enzyme sản xuất các yếu tố gây viêm trong cơ thể. Enzyme này xuất hiện phổ biến ở những bệnh nhân ung thư, người bị nổi ung bướu và các bệnh khác.

Bạn hãy tìm mua loại tinh dầu tinh khiết, nguyên chất và chất lượng cao. Pha loãng vài giọt tinh dầu hương thảo với nước (Tỷ lệ: Tinh dầu = nước) rồi massage nhẹ nhàng vùng da bên dưới bộ phận sinh dục 2 lần mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu hương thảo vào cốc nước ấm rồi uống liên tục trong vòng 6 tuần.

Tinh dầu nhũ hương (Frankincense oil)

Tinh dầu nhũ hương được người dân coi như một vật phẩm quý giá, loại tinh dầu này thường để xông cho không gian thờ cúng, chữa các bệnh hen xuyễn, sát khuẩn, làm đẹp da, phòng chống ức chế sự lây lan của bệnh ung thư, giảm viêm và rất tốt cho người bị bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Tinh dầu nhựa thơm (Myrrh oil)

Tinh dầu nhựa thơm từ lâu được biết đến với công dụng chống ung thư và kháng khuẩn. Nó cũng có thể được sử dụng để thư giãn các cơ bắp, giúp ích trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt.

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu nhự thơm vào vùng da ngay bên dưới bộ phận sinh dục 2 lần mỗi ngày.

Theo Gia đình Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng