Những trường hợp phát hiện ung thư sớm lạ lùng nhất

Nhờ tình cờ phát hiện ung thư sớm mà những người sau đây có thể điều trị và qua khỏi.

Những trường hợp phát hiện ung thư sớm lạ lùng nhất - ảnh 1 Andrew Llewellyn vốn luôn là tâm điểm của những cuộc chuyện trò bởi những câu chuyện hài của mình nhưng khi bỗng nhiên không thể nhớ nổi những câu chuyện nổi tiếng của mình hoặc không còn biết cách chọn từ ngữ để tấu hài nữa thì bắt đầu lo lắng. Bác sĩ phát hiện anh có một khối u to bằng quả trứng trong đầu đè lên một phần não. Rất may là sau 4 giờ phẫu thuật thì anh này lại lấy lại lợi thế của mình.
Những trường hợp phát hiện ung thư sớm lạ lùng nhất - ảnh 2 Eugene Finney là nạn nhân của một vụ cá mập tấn công nhưng nếu không nhờ hung thần này thì anh không hề biết mình bị ung thư. Nhờ phát hiện ung thư sớm nên anh đã loại bỏ được khối u và hồi phục nhanh chóng.
Những trường hợp phát hiện ung thư sớm lạ lùng nhất - ảnh 3 Mạng xã hội không phải lúc nào cũng toàn những người vô công dồi nghề. Một cư dân mạng đã đăng một đoạn truyện tranh lên mạng với nội dung mình đã thử thai và có kết quả hai vạch, nhưng sau đó rất nhiều người đã bình luận rằng đó là dấu hiệu của ung thư, chính xác hơn là ung thư tinh hoàn. Anh chàng với nickname CappnPoopDeck sau đó đã đi kiểm tra và kết quả đúng như vậy.
Những trường hợp phát hiện ung thư sớm lạ lùng nhất - ảnh 4 Avery Fitzgerald mới chỉ 2 tuổi nhưng một số dấu hiệu ở cậu bé này đã khiến người mẹ không yên tâm. Mẹ của bé là Julie giải thích rằng dưới một số ánh sáng nhất định, cô thấy mắt của bé có gì đó không bình thường. Sau khi chụp 1 tấm ảnh, Julie nhận thấy một bên con ngươi của bé hoàn toàn màu trắng thay vì màu đỏ giống như mắt kia. Hóa ra Avery bị u nguyên bào võng mạc. Bác sĩ cho biết nếu không phát hiện sớm thì khối u này đã lan rộng.
Những trường hợp phát hiện ung thư sớm lạ lùng nhất - ảnh 5 Một người dẫn chương trình truyền hình vẫn đang phải chiến đấu với bệnh ung thư tuyến giáp nhưng vẫn phải cảm ơn một người hâm mộ của mình đã phát hiện ra. Người này là một y tá vô tình đã phát hiện một cục u trên cổ của anh El Moussa khi anh này đang trên sóng truyền hình và đã liên hệ với công ty sản xuất bằng cách gửi email khuyên anh này nên đi sinh thiết khối u trên cổ. Trước đó anh này luôn khẳng định khối u này là lành tính nhưng khi phát hiện ra thì khối u đã lan sang các hạch bạch huyết.
Những trường hợp phát hiện ung thư sớm lạ lùng nhất - ảnh 6 Một bà mẹ đã vô cùng sốc khi một vết bớt bẩm sinh trên mặt bỗng nhiên bung bét khi mang thai. Sam Davies đã sống với vết bớt này cả đời và còn được đặt biệt danh là “kỳ lân”. Nhưng khi mang thai vết này vỡ ra và bà mẹ 31 tuổi này phát hiện 3 khối u bên dưới. Bác sĩ đã phẫu thuật để cứu tính mạng và kết quả để lại là phần sọ bên trái gần như bị hở ra. Sam sau đó tuyên bố sẽ không sinh con nữa phòng khi “con quỷ lại thức dậy”.
Những trường hợp phát hiện ung thư sớm lạ lùng nhất - ảnh 7 Maureen Burns sống ở Rugby (Anh) có một con chó lai tên Max và cũng là con vật đã cứu tính mạng của bà. Người phụ nữ 64 tuổi này nhận ra mình có gì đó bất ổn khi Max cứ liên tục chõ mũi vào hơi thở của mình và còn liên tục húc vào ngực. Hành động lạ của Max thôi thúc bà Maureen đi kiểm tra và phát hiện mình bị một khối u ác tính bên ngực trái mặc dù ban đầu bác sĩ cũng không tin. Bà quả quyết còn sống được đến giờ là nhờ chú chó yêu quý của mình.
Những trường hợp phát hiện ung thư sớm lạ lùng nhất - ảnh 8 ”Sản phụ “Madalina Neagu đã vô cùng thất vọng khi biết mình không những không sắp sinh con mà còn mang một khối u nặng tới hơn 4kg trong bụng. Sau khi xét nghiệm khẩn cấp, bác sĩ đã phải mổ cấp cứu để lấy khối u này ra.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá