Những việc phụ nữ nên làm sau khi quan hệ tình dục để tránh mang bệnh

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục là cách đơn giản nhưng lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm cho chị em.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Ngoài kỹ thuật yêu để luôn đạt cực khoái, các cặp đôi còn phải đảm bảo sức khỏe trong quá trình giao hợp, tránh gây viêm nhiễm cho cả hai.
Bạn phải biết rằng sức khỏe sinh dục của đối tác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn tình đang bị nhiễm một loại bệnh nào đó ở bộ phận sinh dục, bạn cũng có thể bị lây nhiễm.
Phụ nữ ít khi truyền bệnh cho đối tác của mình nhưng lại rất dễ mắc bệnh từ nam giới. Để hạn chế tối đa nguy cơ này, chị em hãy đi tiểu và làm sạch vùng kín ngay sau khi quan hệ.

Đi tiểu sau khi sex
Chị em nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục, vì hành động này giúp xả ra các bệnh mầm bệnh ra khỏi cơ thể.
Do cấu tạo cơ thể, nước tiểu và tinh dịch nam giới có chung đường chảy, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể phụ nữ.
Và niệu đạo phụ nữ tương đối ngắn và thẳng, khi làm quan hệ, nấm khuẩn ngoài âm đạo rất dễ đi ngược lại vào trong niệu đạo, dẫn đến viêm âm đạo, viêm bàng quang.
Vệ sinh vùng kín sau khi sex
Tầm quan trọng của vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục cũng được đặt lên hàng đầu, để đảm bảo phụ nữ không bị lây nhiễm các bệnh tình dục từ đối tác.
Một trong những biện pháp để bảo vệ các cặp đôi tránh nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục là sử dụng bao cao sư. Tuy nhiên, trong trường hợp quên sử dụng bao cao su, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ vùng kín sau quan hệ.
Tại sao nam giới ít bị lây nhiễm hơn phụ nữ
Với phụ nữ, niệu đạo và đường sinh sản riêng biệt, vì vậy khả năng bị nhiễm trùng cho đối tác nam là ít. Vì vậy, cách tốt nhất là cả 2 cùng vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước khi sex.
Nhưng với chị em, các bạn nên đi tiểu và vệ sinh vùng kín thêm một lần nữa sau khi quan hệ để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh.

Theo Tri thức trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá