Những ý tưởng cực hay ho cho mẹ có con biếng ăn

Với những bà mẹ đang đau đầu vì con biếng ăn, có thể đây sẽ là giải pháp tuyệt vời.

Những ý tưởng cực hay ho cho mẹ có con biếng ăn

Những ý tưởng cực hay ho cho mẹ có con biếng ăn

Với những bà mẹ đang đau đầu vì con biếng ăn, có thể đây sẽ là giải pháp tuyệt vời.

4 năm trước, cô Samantha Lee, người Malaysia có thể không nghĩ rằng những bữa ăn “nghệ thuật” đáng yêu từ thực phẩm mà mình làm cho hai cô con gái một ngày nào đó sẽ trở nên nổi tiếng. Với hơn 312.000 người theo dõi trên Instagram, cũng như các bài viết trên các trang báo lớn, cô ấy trở thành nguồn cảm hứng cho các bà mẹ trên toàn thế giới có thể thỏa sức sáng tạo mà không cần các tiện ích hay công cụ đắt tiền. Trong thực tế, Lee đã dùng chính cơm, bánh mỳ, rau, trái cây và vài phụ liệu thực phẩm khác có trong nhà để tạo ra những tác phẩm của mình.

"Tôi bắt đầu làm Bento đầu tiên vào năm 2008, tôi làm việc đó để con gái lớn của tôi có thể ăn một cách độc lập sau khi có thêm em gái. Tôi đã rất may mắn vì những sáng tạo của mình chưa bao giờ thất bại trong việc gây ấn tượng với cô con và nó làm cho cô bé rất trông đợi bữa ăn kế tiếp. Bây giờ, cô bé có thêm em gái để cùng ngóng chờ thêm những nhân vật mà các bé nhận được trong bữa ăn. Nó làm cho bữa ăn trở thành khoảng thời gian cực kỳ thú vị”, Samantha Lee chia sẻ.

Với những bà mẹ đang đau đầu vì con biếng ăn, có thể đây sẽ là giải pháp tuyệt vời. Bởi lẽ nó sẽ không chỉ giúp bạn khơi dậy hứng thú của bé với bữa ăn, giúp các bé tự lập hơn trong việc ăn uống mà còn ngầm truyền tải những bức thông điệp yêu thương.

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm của bà mẹ sáng tạo này mang tới cho con mình trong những bữa ăn, và bạn có thể làm gì cho những đứa con mình nhé!

Cậu bé phù thủy Harry Potter
Cậu bé phù thủy Harry Potter.
Chú chó Snoopy đang nướng kẹo dẻo trên một ngọn lửa trong một đêm đầy sao. Ngọn lửa được làm từ dâu tây, trong khi chú chó Snoopy được làm từ những lát bánh mỳ
Chú chó Snoopy đang nướng kẹo dẻo trên một ngọn lửa trong một đêm đầy sao. Ngọn lửa được làm từ dâu tây, trong khi chú chó Snoopy được làm từ những lát bánh mỳ.
Biểu tượng của Dark Knight, anh chàng Batman huyền thoại được làm từ pho mát và tấm rong biển, trong khi cơ thể được làm từ cơm trắng và trứng tráng
Biểu tượng của Dark Knight, anh chàng Batman huyền thoại được làm từ pho mát và tấm rong biển, trong khi cơ thể được làm từ cơm trắng và trứng tráng.
Mickey tặng quà cho bạn gái
Mickey tặng quà cho bạn gái.
Ông vua nhạc Pop
Ông vua nhạc Pop.
Ngôi sao Rockn’Roll
Ngôi sao Rockn’Roll.
Cô bé quàng khăn đỏ
Cô bé quàng khăn đỏ.
Nàng Lady Gaga quái chiêu từ cơm trắng và trứng tráng
Nàng Lady Gaga quái chiêu từ cơm trắng và trứng tráng.
Bà phù thủy trong câu chuyện cổ tích Nàng Bạch tuyết và bảy chú lùn với quả táo độc trên tay
Bà phù thủy trong câu chuyện cổ tích Nàng Bạch tuyết và bảy chú lùn với quả táo độc trên tay.
Nàng Bạch Tuyết bên quả táo độc.
Nàng Bạch Tuyết bên quả táo độc..
Bà mẹ khéo tay cho biết:
Bà mẹ khéo tay cho biết: "Mỗi món ăn mất khoảng một giờ để chế biến và nửa giờ để tạo ra tác phẩm nghệ thuật bằng cách sử dụng các công cụ tương đối đơn giản, chưa kể thời gian để nghĩ ra ý tưởng".
Bà mẹ này đã đưa trò chơi phổ biến trên điện thoại thông minh Angry Bird lên bàn ăn. Chú chim làm từ bánh mỳ kẹp chả. Bạn cũng có thể làm nó bằng thịt gà đấy!
Bà mẹ này đã đưa trò chơi phổ biến trên điện thoại thông minh Angry Bird lên bàn ăn. Chú chim làm từ bánh mỳ kẹp chả. Bạn cũng có thể làm nó bằng thịt gà đấy!.
Nàng tiên cá có mái tóc từ cơm Ý, đôi mắt bằng quả việt quất, trong khi thân làm bằng táo và dâu
Nàng tiên cá có mái tóc từ cơm Ý, đôi mắt bằng quả việt quất, trong khi thân làm bằng táo và dâu.
Cuộc chiến thực phẩm: Nutella Ninja đang giương thanh kiếm bằng táo dưới mặt trời bằng cam
Cuộc chiến thực phẩm: Nutella Ninja đang giương thanh kiếm bằng táo dưới mặt trời bằng cam.
Lee thừa nhận cô bị ám ảnh bởi phim hoạt hình thỏ Miffy
Lee thừa nhận cô bị ám ảnh bởi phim hoạt hình thỏ Miffy.
 

Theo Trí thức trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá