Niềm hy vọng cho trẻ bị rối loạn chuyển hóa bẩm sinh

TP - Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (RLCHBS) là nhóm bệnh di truyền do tổn thương gen đặc hiệu dẫn tới tắc nghẽn con đường chuyển hóa cần thiết của cơ thể. Ba trong số các nhóm chính của bệnh bao gồm: rối loạn chuyển hóa đường, đạm và chất béo. Từ 3 nhóm này, rối loạn chuyển hóa phát sinh khoảng 1.000 bệnh khác nhau. Những rối loạn này biểu hiện trong suốt giai đoạn sơ sinh.

Đại diện các bà mẹ tặng hoa cảm ơn dự án
Đại diện các bà mẹ tặng hoa cảm ơn dự án
Bệnh đặc biệt nguy hiểm và phức tạp

Nguyên nhân gây bệnh RLCHBS là do đột biến gen và trẻ sinh ra thường không có biểu hiện gì cho đến khi bắt đầu tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ bên ngoài.

Do các dấu hiệu để nhận biết RLCHBS rất khó nên việc chỉ định điều trị đúng gặp nhiều khó khăn. Để đưa ra kết quả chính xác phải có các xét nghiệm đặc biệt bằng những thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, công tác điều trị RLCHBS đòi hỏi bệnh nhân và người nhà tuân thủ tuyệt đối theo các phương pháp điều trị nghiêm ngặt của bệnh viện.

Theo Bác sĩ Vũ Chí Dũng - Trưởng khoa Nội tiết - Chuyển hoá - Di truyền, Bệnh viện Nhi Trung ương, trẻ bị chứng RLCHBS nếu không được điều trị kịp thời, duy trì liên tục, sẽ khiến trẻ tử vong hoặc di chứng chậm phát triển tinh thần, vận động, còi cọc. Đây là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng hàng đầu dành cho trẻ khỏe mạnh như dòng sản phẩm Enfa A+ được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao, Mead Johnson tin rằng mình cần có trách nhiệm ứng dụng chuyên môn cao để giúp đỡ những trẻ nhỏ gặp phải các vấn đề về sức khoẻ hoặc có nhu cầu đặc biệt về dinh dưỡng.

Trong năm năm nỗ lực nâng cao nhận thức, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị các rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, Mead Johnson Nutrition Việt Nam đã hợp tác với Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương để chung tay mang lại sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống cho trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng bởi chứng rối loạn chuyển hóa bẩm sinh.

Trong năm năm nỗ lực nâng cao nhận thức, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị các rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, Mead Johnson Nutrition Việt Nam đã hợp tác với Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương để chung tay mang lại sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống cho trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng bởi chứng rối loạn chuyển hóa bẩm sinh.

Mead Johnson đã thực hiện cam kết này thông qua việc cung cấp sản phẩm của mình cho các gia đình có nhu cầu, nâng cao nhận thức về các trường hợp cần được hỗ trợ nguồn dinh dưỡng đặc biệt, cũng như phối hợp với Bộ Y tế, các bệnh viện và bác sĩ để đẩy mạnh việc sàng lọc ở trẻ sơ sinh có nguy cơ cao hoặc các trẻ có các triệu chứng nghi ngờ bị RLCHBS. Việc giúp đỡ trẻ gặp vấn đề về rối loạn chuyển hóa - thậm chí cả những trường hợp đặc biệt hiếm - đã và đang được Mead Johnson đặc biệt quan tâm.

Hiện tại, Bệnh viện Nhi Trung ương là trung tâm duy nhất trong cả nước tiến hành sàng lọc trẻ sơ sinh có nguy cơ cao, chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh nhân bị RLCHBS.

Niềm hy vọng cho trẻ bị rối loạn chuyển hóa bẩm sinh

Là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bao gồm các dòng sản phẩm được đánh giá cao Enfa A+, nay cùng các dòng sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành riêng cho trẻ sơ sinh bị RLCHBS, Mead Johnson Nutrition Việt Nam đã luôn đồng hành cùng bệnh viện Nhi Trung ương trong nhiều năm qua.

Nằm trong dự án hợp tác này, trẻ bị RLCHBS sẽ được điều trị, cung cấp miễn phí sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt của Mead Johnson. Với lịch sử cải tiến lâu dài - bao gồm việc hợp tác với hơn 100 trường đại học và cơ sở nghiên cứu trên toàn thế giới - Mead Johsnon cho đến nay đã cung cấp khoảng 24 sản phẩm chuyên biệt dành cho nhiều dạng RLCHBS.

Bà Gift Samabhandhu, Tổng giám đốc Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam chia sẻ: “Mead Johnson với sứ mệnh “Nuôi dưỡng trẻ em trên toàn thế giới cho một khởi đầu tốt đẹp nhất”, trong đó có những trẻ em có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt để phát triển bình thường. Chúng tôi cam kết hỗ trợ các gia đình có trẻ sơ sinh bị bệnh RLCHBS để trẻ cũng có một khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống.

Các sản phẩm đặc biệt dành riêng cho các trẻ em mắc bệnh RLCHBS là minh chứng cho nền tảng khoa học tiên tiến của chúng tôi, đồng thời thể hiện cam kết của chúng tôi mang lại sự phát triển khỏe mạnh cho trẻ em ở khắp mọi nơi”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá