Nịt eo quá đà, nữ diễn viên nhập viện vì bệnh thận

TPO - Princess Shyngle, nữ diễn viên châu Phi nổi tiếng với thân hình “đồng hồ cát”, bị chẩn đoán mắc bệnh thận sau khi sử dụng thiết bị giảm cân để hạ vòng eo xuống 56 cm.

Princess Shyngle, nữ diễn viên nổi tiếng với thân hình "đồng hồ cát", đang nằm viện vì bị bệnh thận.
Princess Shyngle, nữ diễn viên nổi tiếng với thân hình "đồng hồ cát", đang nằm viện vì bị bệnh thận.

Mới đây, nữ diễn viên kiêm nhà văn và nhà sản xuất Princess Shyngle (24 tuổi, quê ở Gambia) đã đăng lên Instagram những hình ảnh cô nằm trên giường chuyền dịch. Theo dòng chú thích đính kèm, nữ diễn viên phải nhập viện và bị chẩn đoán mắc bệnh thận.

Bác sĩ cho biết, nguyên nhân bị bệnh của Princess Shyngle liên quan đến thiết bị giảm cân dạng nịt dùng để thu gọn vòng eo.

Nịt eo quá đà, nữ diễn viên nhập viện vì bệnh thận - ảnh 1 Hình ảnh Princess Shyngle  đăng trên Instagram.

Được biết, trong buổi phỏng vấn với Ghana Showbiz trước đó, Princess Shyngle tuyên bố sở hữu vòng eo 56 cm và vòng mông 112 cm. Theo giải thích, để có được thân hình “đồng hồ cát”, nữ diễn viên dùng đến máy nịt eo, kết hợp cùng chế độ sống lành mạnh, bao gồm tập thể dục ở nhà và ăn uống kiêng khem với trà xanh, chanh pha nước ấm.

Tiến sĩ Galyna Selezneva, bác sĩ thẩm mỹ làm việc tại viện thẩm mỹ ở London (Anh), cho biết, việc lạm dụng máy nịt eo hàng ngày có thể làm thay đổi cấu trúc xương, đồng thời tổn hại đến các cơ quan bên trong cơ thể. “Nếu bạn mặc nịt eo quá nhiều sẽ khiến phần cơ thể đó hầu như không hoạt động được, dẫn đến thoái hóa”, Tiến sĩ Galyna trả lời Mail Online.

Tiến sĩ Galyna cũng nói thêm, người dùng nịt eo nhiều dễ bị các dạng sỏi thận, không những không đạt được hiệu quả giảm eo mà còn bị chứng phình bụng.

Trước đó, chuyên gia thể hình Peter Lemon từng cho hay ép bụng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe do quá trình nén chặt gây nhiễm trùng da, mắc các vấn đề về hô hấp, thận và phổi.

Sau khi, hình ảnh về Princess Shyngle đăng lên mạng xã hội, nhiều người hâm mộ đã khuyên cô không nên tiếp tục dùng nịt eo.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng