Nổ bóng bay galaxy, 3 sinh viên bị bỏng nặng

TPO - Chiều 26/2, các bác sĩ Phòng Cấp cứu (Bệnh viện E) tiếp nhận 3 trường hợp bị bỏng nặng do bóng bay galaxy phát nổ.

Các bác sĩ đã tiến hành sơ cấp cứu ngay lập tức cho các bệnh nhân này. Ba bệnh nhân được xác định bỏng nặng ở vùng mặt, hai tay và tóc, lông mày cháy xém. May mắn do thời tiết lạnh, các nạn nhân đều mặc áo khoác dày nên không bị bỏng trên cơ thể.

Bác sĩ Trần Duy Hiến cho biết, khai thác tiền sử bị bỏng của các bệnh nhân, được biết, trước đó, một số bạn sinh viên học đại học trên địa bàn Hà Nội đã mua bóng bay galaxy về bán tại cổng trường tiểu học T.H (Cầu Giấy, Hà Nội) với giá 80.000 – 100.000 đồng/quả.

Trong khi bán, số bóng trên dính phải tàn lửa thuốc lá và phát nổ khiến 3 bạn sinh viên đang cầm bóng bị bỏng nặng. Các vết bỏng tập trung chủ yếu vào vùng mặt, đầu, cổ của các nạn nhân. Ngay lập tức, các nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E. Bệnh nhân được các bác sĩ sơ cấp cứu ban đầu để hạn chế mức độ bỏng sâu

Được biết, để những quả bóng bay lơ lửng trên không, người bán phải bơm vào bóng khi hydro hoặc khí heli. Heli được cho là an toàn với nhiệt độ, còn hydro khi gặp nhiệt độ sẽ phát nổ. Vì giá thành chênh lệch, những người bán hàng thường chọn bơm khí hydro để lợi nhuận cao hơn, đồng nghĩa tính an toàn cho khách hàng không hề được đảm bảo.

Không chỉ có những quả bóng galaxy này, những quả bóng bay thông thường cũng có thể phát nổ nếu bên trong được bơm khí hydro.

Theo một trong số những sinh viên còn lại, những quả bóng bay galaxy đó được họ mua trên chợ đầu mối nên không biết quả bóng được bơm loại khí nào. Chỉ đến khi gặp tàn lửa thuốc lá thì tất cả số bóng bay trên phát nổ và gây bỏng nghiêm trọng cho họ.

Bác sĩ Trần Duy Hiến cảnh báo về tính chất nguy hiểm chết người từ loại bóng bay galaxy, đặc biệt đối với trẻ nhỏ vì chỉ cần một tàn lửa thuốc lá cũng khiến bóng nổ và gây bỏng cho người chơi. Do đó, các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi mua loại bóng này cho trẻ, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá