Nỗi ân hận muộn màng của trai trẻ vung tiền đốt đời với 'bướm đêm'

TPO - Khi vung tiền 'hết mình' cho những cuộc thác loạn thâu đêm suốt sáng, nhân tình qua tay lũ lượt không đếm xuể, có khi nào một mảy may anh nghĩ tới hậu quả như ngày hôm nay?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Sau những gì xảy ra trong câu chuyện Kết thảm cho trai đẹp thích săn 'tình một đêm', tôi nghĩ anh không nên đổ lỗi cho hoàn cảnh, mọi sự là do anh lựa chọn chứ nào có ai ép buộc anh đâu? Bố, mẹ anh cũng đã có lời can ngăn, nhắc nhở nhưng anh nào có nghe, có để ý đến?

       Bây giờ hậu quả nhỡn tiền là anh phải gánh, có hối hận, đau khổ bao nhiêu thì sự cũng đã rồi. Tuy vậy tôi vẫn khuyên anh là cần bình tĩnh, đừng quá suy nghĩ, quá buồn phiền mà thêm ảnh hưởng đến sức khỏe và thêm phiền lòng đến bố, mẹ.

Bệnh anh mắc phải tuy để lại hậu quả khá nặng nề nhưng nếu được chạy chữa đúng phác đồ, kiên trì theo chỉ dẫn của thầy thuốc chắc chắn tính mạng của anh không bị đe dọa.

       Còn chuyện có một mái ấm, có con để làm tròn bổn phận trách nhiệm của anh đối với dòng tộc tôi nghĩ anh cũng không nên quá bức xúc rồi hành động thiếu cân nhắc. Anh là người có học, có hiểu biết, nếu bác sĩ đã kết luận anh không có tương lai sáng sủa cho một gia đình đủ chồng, đủ vợ, đủ con cái như bình thường, thì tốt nhất là anh dũng cảm đối diện với thực tế và vui vẻ chấp nhận nó.

Anh tích cực chữa bệnh, sống có ích, hiếu thảo với bố, mẹ lao động cống hiến cho gia đình, cho xã hội thế là tốt rồi anh ạ. Mong anh nghị lực, mạnh mẽ, chúc anh gặp may mắn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng