Nỗi khổ tâm của ông chồng kiếm 10.000 USD/tháng

Kiếm ra 10.000 USD/ tháng mà chỉ được cầm trong tay số tiền không bằng 1% số đó để tiêu. Thắng cảm thấy cuộc sống của mình bị bế tắc với kiểu ứng xử của vợ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Thắng không hiểu nổi vợ mình nghĩ gì. Cô thờ ơ với chuyện có con và còn có máu ghen khủng khiếp, đã thế lại còn quản chồng chặt đến từng minimet.

Vợ không màng đến chuyện sinh con

Dù kết hôn được 3 năm và chẳng bao giờ cãi nhau to nhưng càng ngày Thắng càng thấy vợ chồng anh không có sự đồng cảm trong rất nhiều vấn đề của cuộc sống.  Rất nhiều chuyện xảy ra khiến cho anh bị bế tắc mà không biết chia sẻ cùng ai.

Lấy nhau lâu mà chưa có con, lại thêm bố mẹ hai bên đều sốt ruột muốn có cháu bế bồng nên hai vợ chồng quyết định đi khám. Kết quả Lan bị trứng nhỏ, cần uống thuốc kích thích. Nhưng cô chỉ uống được hai tháng rồi thôi với lý do “uống thuốc này hại người” và muốn được tự nhiên, kêt hợp với thuốc bắc. Thắng đồng ý vì không muốn gây áp lực cho vợ.

Uống được 10 thang thuốc Bắc, Lan lại dừng. Thắng cũng chỉ nhắc nhẹ nhàng: “Hết thuốc rồi, chủ nhật tuần này anh đưa em đi cắt tiếp nhé! Uống thuốc bắc thì phải kiên trì!”. Lan chỉ ậm ừ cho qua chuyện, rồi đến chủ nhật thì viện lí do này, lí do kia để không đi.

Hai vợ chồng về quê, mẹ Thắng cũng bảo đưa con dâu đi cắt thuốc bắc. Nhưng Lan lại bảo với bà là cô đang uống thuốc tây – trong khi sự thực thì Lan không uống gì cả. Từ ngày 2 vợ chồng đi khám lần trước, chưa bao giờ Lan chủ động đi khám lại, Thắng có nhắc thì vợ anh cứ khất hết lần này đến lần khác. Có vẻ Lan cũng không mặn mà lắm chuyện con cái.

Dạo này, Lan còn suốt ngày đi lễ, xem bói toán. Thắng không hiểu vợ anh đang nghĩ gì nữa. Anh không muốn tạo sức ép cho vợ, nên cũng chẳng dám làm gay gắt việc này, nhưng dường như anh có cảm giác là Lan không muốn có con thì phải. Nhìn bọn bạn cưới sau Thắng mà giờ đã con bồng con bế mà thèm. Thắng vừa thương vợ mà cũng giận vợ vì sự vô tâm của cô. Hôm trước, về quê, bố anh gọi riêng anh ra tâm sự: “Bố cũng 60 tuổi rồi, vợ chồng mày mà không đẻ sớm, có khi bố không được thấy mặt cháu nội mất thôi!”, tự nhiên Thắng muốn ứa nước mắt.

Còn hơn cả Hoạn Thư

Đã vậy Lan còn có tính ghen khủng khiếp. Người yêu cũ của Thắng cũng tên là Lan. Thế là, cô không cho chồng gọi tên với cái lý do rất trời ơi là “sợ chồng nhớ đến người yêu cũ”.

Đứa bạn cùng đại học chụp ảnh với người yêu cũ của Thắng, rồi up lên Facebook, chẳng may nó hiện lên News Feed, thế là Lan lại thắc mắc, rồi tỏ thái độ này nọ. Pass Yahoo, Facebook, Skype của Thắng, unfriend hết những người bạn chung giữa Thắng và người yêu cũ, unfriend luôn những cô gái nào Thắng nói chuyện qua Facebook – mặc dù có người là em họ.

Điện thoại của Thắng, Lan kiểm tra thường xuyên, cứ thấy số lạ gọi đến là đòi nghe hoặc nếu Thắng nghe thì hỏi cho bằng được đấy là ai.

Nếu Thắng có đi cafe với bạn bè thì Lan cũng phải hỏi cho bằng được là anh đi cafe với ai. Nhiều khi Thắng đi uống cafe với đối tác mới, Lan lại bảo: “Sao người này tên lạ hoắc vậy? Em đã nghe bao giờ đâu?”. Thắng giải thích đứt lưỡi là: “Em ơi, anh cũng lạ chứ đừng nói là em!” mà Lan vẫn nghi ngờ này nọ.

Cứ như vậy, nhiều lúc Thắng cảm thấy rất mệt mỏi. Bạn bè Thắng cũng biết điều đó, chúng đều bảo: “Đợi bao giờ vợ mày đẻ con là sẽ đỡ ghen ngay!”, nhưng anh chẳng biết có phải thật thế không nữa? Hay cái tính ghen ăn vào máu của vợ anh mất rồi…

Vợ “không cho” tiền

Không những thế Lan còn quản lý rất chặt chẽ chuyện tiền nong trong nhà. Có tháng, thu nhập của Thắng lên đến 10.000 USD, Lan cũng lấy ra bán hết cho ngân hàng rồi gửi tiết kiệm. Lần rộng rãi nhất của Lan là đưa được cho Thắng 10 triệu còn đâu tháng nào cũng đưa khoảng 2 triệu. Các khoản gửi tiết kiệm của 2 vợ chồng đều đứng tên Lan hết.

Mỗi ngày, Lan nhét vào ví cho Thắng 100-150.000 đồng, bảo là tiền ăn trưa, cà phê khách hàng thì công ty trả rồi, anh cần nhiều tiền làm gì? Thì đúng là như thế, nhưng quả thật, nhiều khi có việc đột xuất, Thắng chẳng biết xoay xở thế nào.

Lan lại có tính rất hay cả thèm chóng chán. Cô chẳng chịu làm ở công ty nào lâu cả. Gần 3 năm lấy nhau, Lan nhảy việc cũng được 3 công ty rồi, đó là chưa kể tầm 5 tháng ở nhà chơi. Thắng đã nói là không cần vợ đi làm lương cao, lương 2-3 triệu/tháng cũng được, chỉ cần cô làm yên ổn ở một chỗ thôi. Nhưng, hình như việc ấy quá sức với Lan thì phải. Làm ở đâu một thời gian là cô cũng khó chịu với sếp, khó chịu với đồng nghiệp, rồi thì viện ra đủ cớ để nghỉ. Có đợt, công việc ở công ty rảnh, Lan muốn bán hàng online. Thắng đồng ý ngay. Nhưng được vài bữa là lại chán. Có lẽ, cái tính xấu này là do cô ấy là con út, lại được cưng chiều nên mới vậy.

Dù không phủ nhận vợ mình cũng có rất nhiều ưu điểm, tính tình vui vẻ, lạc quan, chẳng bao giờ giận ai lâu, cũng chẳng mấy khi phải lo nghĩ gì. Lan lại nấu ăn rất ngon, khéo tay, xinh xắn nữa… nhưng càng ngày Thắng càng cảm thấy khó chịu với vợ.

Liệu ai có thể cho anh lời khuyên hợp lí vào lúc này không?

SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng