"Nổi như cồn" vì thách yêu

TPO - Bây giờ cậu lại ngồi đó ân hận vì mất người yêu, vì bị bạn bè cười chê. Cậu “gieo nhân nào thì gặt quả đó” thôi, chắc chắn sau trò thách yêu này, “tiếng tăm” của cậu sẽ được nhiều người biết tới.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

Tôi thật tiếc cho cậu khi cậu đã đánh mất mối tình đẹp với cô bạn cùng học. Một cô gái ngoan hiền, lại nết na, học hành giỏi giang như vậy chắc không chỉ là niềm mơ ước của riêng một người con trai nào đâu.

Cậu thật đáng trách, bởi cậu đã học năm thứ 3 đại học, nghĩa là cũng hơn 20 tuổi rồi, đâu phải nhỏ bé, non nớt gì nữa mà lại bốc đồng, thiếu suy nghĩ để nhận lời thách đố của bạn bè, bày ra trò vui nhưng thực ra làm tổn thương rất lớn những người bạn thật sự của mình như thế.

Bây giờ cậu lại ngồi đó ân hận vì mất người yêu, vì bị bạn bè cười chê. Cậu “gieo nhân nào thì gặt quả đó” thôi, chắc chắn sau trò thách yêu này, “tiếng tăm” của cậu sẽ được nhiều người biết tới và tôi cũng không hiểu các bạn gái trong trường liệu có ai còn đủ dũng cảm để chơi với cậu nữa hay không?

Sự việc không hay đã xảy ra rồi, tôi nghĩ bây giờ cậu nên bình tâm trở lại, nếu có cơ hội để gặp lại cô người yêu, hãy thẳng thắn và chân thành nhận lỗi của mình. Biết đâu có sự chân thành hối lỗi của cậu, người yêu cậu lại rộng lòng vị tha, đồng ý quay trở lại với cậu thì sao?

Trong cuộc sống khó tránh khỏi sai lầm, nhất là những người dễ bị kích động, hiếu thắng như cậu. Còn nếu cô ấy vẫn cương quyết rời xa cậu, thì cậu nên lấy đó làm bài học cho mình trên con đường đi tìm hạnh phúc sau này.

Mọi suy nghĩ, mọi hành động từ bây giờ cậu nên xem xét cho thật thấu đáo, đừng để một lần nữa dẫm lên vết trượt cũ.

Cậu còn trẻ, và nhiệm vụ bây giờ là hoàn thành cho tốt chương trình học tập tại trường đại học của mình. Hãy vì bố mẹ, vì gia đình và tương lai của mình mà phấn đấu rèn luyện cho nên người. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá