DMCA.com Protection Status

Nối thành công 'cậu nhỏ' bị đứt lìa cho người đàn ông nghiện rượu

TPO - Nhậu say về nhà ngủ đến 3h sáng thì người đàn ông quê ở An Giang thức giấc rồi tự cắt lìa dương vật của mình.

Sáng ngày 3/8, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa nối thành công dương vật bị đứt lìa cho anh L.P.H (38 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Trước đó 5 ngày, anh H. nhập viện trong tình trạng "cậu nhỏ" bị đứt lìa. Ngay lập tức, các bác sĩ khoa Ngoại Niệu kết hợp ê kíp vi phẫu khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình đã nhanh chóng thực hiện khâu nối "cậu bé" vi phẫu thuật cho bệnh nhân.

Hiện tại, vết mổ ở "cậu nhỏ" rỉ ít dịch, phần được nối hồng hào nhưng vẫn phải tiếp tục được theo dõi. Sau ca phẫu thuật, anh H. đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt và dần hồi phục.

Theo các bác sĩ, tỉ lệ nối thành công dương vật bị đứt lìa rất cao nếu bệnh nhân được chuyển đến tuyến chuyên khoa kịp thời (tối ưu là trước 6 giờ) sau khi "cậu bé" bị cắt rời. Song song đó, dương vật phải được rửa hết bụi bẩn (nếu có) bằng nước sạch, lau khô rồi dùng gạc hoặc khăn sạch quấn quanh phần dương vật bị đứt lìa, bỏ vào một chiếc túi nilon cột chặt miệng túi, tránh thấm nước và phải bảo quản ở nhiệt độ lạnh bằng thùng nước đá.

Bên cạnh việc nối thông các mạch máu, bác sĩ còn cần phải nối liền các gân, cơ và thần kinh. Kết quả phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tổn thương của dương vật và thời gian từ khi dương vật bị cắt rời đến khi được đưa đến bệnh viện chuyên khoa.

Được biết, anh H. là người nghiện rượu nặng và có biểu hiện tâm thần. Sau khi nhậu xỉn về nhà ngủ, anh này thức giấc và xảy ra sự việc trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng