DMCA.com Protection Status

Novartis cùng đại học y Harvard chính thức trở thành đối tác công tư của Bộ Y tế

Ngày 16/12/2019, tại khách sạn Pullman Hà Nội, buổi ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Bộ Y tế và công ty TNHH Novartis đã diễn ra nhằm thực hiện kế hoạch đạt được mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (“SDG”) mà Việt Nam đã tham gia.

Novartis cùng đại học y Harvard chính thức trở thành đối tác công tư của Bộ Y tế

Bộ Y tế đã thành lập Nhóm Công tác Kỹ thuật về Tăng cường chăm sóc sức khỏe Ban đầu như một động thái chuẩn bị cho mục tiêu trên vào ngày 29/10/2019. Theo đó, Novartis sẽ trở thành một thành viên tích cực dưới sự chủ trì của Bộ Y tế. Các thành viên khác của Nhóm Công tác Kỹ thuật bao gồm: Các cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam, Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Ban đầu của Trường Đại học Y Harvard.

Bộ Y tế và Nhóm Công tác Kỹ thuật sẽ tập trung vào việc kết nối các Trạm Y Tế Xã với các bệnh viện/ trung tâm y tế huyện, tỉnh và các bệnh viện ở tuyến cao hơn nhằm thực hiện mục tiêu về tăng cường Chăm sóc Sức khỏe Ban đầu tại Việt Nam.

Thông qua việc ký kết MoU, công ty TNHH Novartis tiên phong cam kết thực hiện 4 điều giao ước với giá trị tài trợ trong thời gian đầu ít nhất 75,000 USD, hứa hẹn cải thiện tình hình y tế Việt Nam ngay từ tuyến dưới, giải quyết được sự quá tải của các bệnh viện tuyến trên cũng như hỗ trợ nâng cao nhận thức và sức khỏe người dân Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng