Nữ du khách Úc suy gan vì uống 30 viên Paracetamol trong 2 ngày

TPO - Ngày 6/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay sức khỏe của nữ du khách nước ngoài bị ngộ độc thuốc Paracetamol đã ổn định, có thể sớm xuất viện.

Nữ du khách Úc suy gan vì uống 30 viên Paracetamol trong 2 ngày

Ngày 29/4 nữ du khách E.H (43 tuổi, đến từ Úc) nhập viện trong tình trạng đau bụng, mệt mỏi, chán ăn, sốt, có dấu hiệu suy gan cấp. Trước đó, bệnh nhân này đã tự mua và uống 30 viên Paracetamol để giảm đau chỉ trong vòng 2 ngày.

Uống 30 viên Paracetamol trong 2 ngày, nữ du khách Úc ngộ độc thuốc - ảnh 1 Tình hình sức khỏe của nữ bệnh nhân đã ổn định. Ảnh: HM.

Các chỉ số xét nghiệm men gan tăng cao từ 700 UI/L lên đỉnh điểm là gần 7000 UI/L, rối loạn đông máu nặng. Các bác sĩ đã ngay lập tức điều trị tích cực bằng phác đồ giải độc gan, điều trị hỗ trợ gan, điều chỉnh rối loạn đông máu. Sau một tuần nhập viện, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, chỉ số xét nghiệm men gan đã giảm về mức an toàn, chỉ số rối loạn đông máu đã ổn định, ăn uống tốt. Bệnh viện cho hay nữ du khách có thể xuất viện trong ngày mai (07/5).

Được biết, Paracetamol là loại thuốc giảm đau, hạ sốt sử dụng phổ biến trên thị trường. Ngộ độc Paracetamol có xu hướng tăng lên ở nước ta, đây là một loại ngộ độc dễ gặp nhưng dễ bị bỏ sót, chẩn đoán chậm trễ đặc biệt khi bệnh nhân lạm dụng paracetamol để tự điều trị với mức độ quá liều lặp lại nhiều lần. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ suy gan cấp, suy đa tạng và tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá