Nữ hộ sinh Việt Nam đầu tiên được vinh danh quốc tế

TP - Chiều 18/5, tại Đại sứ quán Thụy Điển, bà Phan Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Nữ hộ sinh Việt Nam, được vinh danh và nhận giải thưởng quốc tế Midwives4all 2016. Bà Hạnh là người Việt Nam đầu tiên được trao tặng giải thưởng cao quý này vì những đóng góp cho việc bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh ở Việt Nam.

Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander trao tặng giải thưởng cho bà Phan Thị Hạnh.
Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander trao tặng giải thưởng cho bà Phan Thị Hạnh.

Giải thưởng Midwives4all là một phần của chiến dịch nâng cao nhận thức trên toàn cầu với mục tiêu khuyến khích sự gia tăng số lượng nữ hộ sinh trên toàn thế giới, do Bộ ngoại giao Thụy Điển khởi xướng từ năm 2015. 

Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander cho biết: “Cải thiện sức khỏe bà mẹ, trẻ em sơ sinh mang lại lợi ích cho toàn xã hội. Ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau tôn vinh hàng nghìn nữ hộ sinh trên thế giới và ở Việt Nam, những người đã và đang ngày đêm cứu sống nhiều phụ nữ và trẻ sơ sinh. Họ là những người anh hùng thầm lặng. Bà Phan Thị Hạnh là một trong những hình mẫu đó”. 

Với cương vị Chủ tịch Hội Nữ hộ sinh Việt Nam, bà Phan Thị Hạnh đã xây dựng nhiều chương trình, dự án cung cấp các dịch vụ về sức khỏe sinh sản, chăm sóc bà mẹ, trẻ em miễn phí  cho hàng ngàn bà mẹ, trẻ em, phụ nữ, vị thành niên và thanh niên nghèo các vùng xa, vùng sâu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá