Nữ sinh 'khóc dở mếu dở' vì nối mi

Dù đã phổ biến tại Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây nhưng nối mi hiện vẫn là một trong những dịch vụ được nhiều bạn nữ lựa chọn nhất khi muốn làm đẹp cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, những hàng mi nối cong vút đôi khi vô tình “nối thêm” cả những tác hại về mắt khó lường.

Nữ sinh 'khóc dở mếu dở' vì nối mi

Nữ sinh 'khóc dở mếu dở' vì nối mi

Dù đã phổ biến tại Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây nhưng nối mi hiện vẫn là một trong những dịch vụ được nhiều bạn nữ lựa chọn nhất khi muốn làm đẹp cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, những hàng mi nối cong vút đôi khi vô tình “nối thêm” cả những tác hại về mắt khó lường.

Nữ sinh 'khóc dở mếu dở' vì nối mi - ảnh 1
 Ảnh: minh họa - Internet
 

Sở hữu mi đẹp chỉ sau… 30 phút

Tìm kiếm trên công cụ Google với từ khóa “Nối mi chuyên nghiệp”, chỉ sau 0,32 giây, chúng ta nhận được gần mười nghìn kết quả. Không ít trong số đó là những dịch vụ có tên rất “kêu” như “Nối mi 3D”, “Nối mi lụa”, “Nối mi Hàn Quốc”… Rất nhiều bạn nữ sau khi tìm tới những địa chỉ này đã được sở hữu hàng mi dày, dài, đen và cong vút chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, khoảng 30 phút đến ba giờ.

Nối mi là kỹ thuật ghép những sợi mi giả vào mi thật hoặc mí mắt bằng các loại keo dán đặc biệt. Tùy theo mong muốn của khách hàng, những hàng mi giả được “biến hóa” nhiều kiểu khác nhau: Dày, thưa, ngắn, dài, cong vừa, cong vút… Giá cả cho dịch vụ này có thể “bình dân”, khoảng 150 000 đồng, cũng có thể lên tới vài triệu đồng tùy thuộc loại mi, loại keo…

Ngoài ra, một số nơi hiện đại hơn còn có dịch vụ cấy mi bằng cách lấy phần tóc “chất lượng” sau gáy cấy lên bờ mi. Nhờ đó, mi trông tự nhiên và đảm bảo vệ sinh hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian, những hàng mi này sẽ mọc dài ra, đòi hỏi chủ nhân cắt tỉa, chăm sóc

Nối mi, “nối” cả tác hại cho mắt

Thông thường, một đôi mi nối có thể được giữ trong hai đến sáu tháng tùy chất lượng và sự cẩn trọng của chủ nhân. Tuy nhiên, không ít người đã gặp phải những tình huống “dở khóc dở cười” với mắt dù mi nối chưa “hết hạn”.

“Sau khi nối mi hai tuần, mình bắt đầu thấy ngứa mắt, “chịu đựng” thêm hơn một ngày thì mắt mình đỏ lên và hơi rát. Bạn mình bảo có thể do loại keo mình dùng chất lượng kém hoặc người nối không cẩn thận, khiến mắt mình bị nhiễm khuẩn”, Thúy Hạnh (sinh viên Đại học Quốc gia) cho biết.

Giống Thúy Hạnh, Nguyệt Anh (sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên) cũng “khóc thét” vì đôi mi nối của mình. Nguyệt Anh cho biết: “Mình không tiếc 300 000 đồng đã bỏ ra nhưng xót xa cho mắt vô cùng. Mi nối của mình khi rụng “kéo” mi thật rụng luôn. Bạn thân bảo trông mắt mình chẳng khác gì… mắt lợn. Khốn khổ hơn, mi rụng chọc vào mắt mình gây tổn thương nghiêm trọng”.

Đau mắt, đỏ mắt, rách giác mạc, mất lớp bảo vệ mắt… là những tai nạn thường gặp nhất khi nối mi. Những tổn thương này nếu không được xử lý kịp thời có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho chủ nhân.

Để mi nối luôn khỏe đẹp

Lựa chọn những salon uy tín khi có ý định nối mi là điều đầu tiên các bạn nữ cần quan tâm khi làm đẹp cho mình. Những cửa hàng cắt tóc gội đầu kiêm nối mi “mọc lên như nấm” với giá thành rẻ có thể sẽ rất “hấp dẫn” nhưng ẩn chứa sau đó là nhiều nguy cơ cho mắt.

Nữ sinh 'khóc dở mếu dở' vì nối mi - ảnh 2
 

Ngoài ra, trang bị kiến thức về nối mi và chăm sóc mắt hậu nối mi là điều không thể thiếu. Để đảm bảo lớp keo khô và mi được ổn định, người nối không được rửa mặt hay khóc trong vòng 24 giờ sau nối. Bên cạnh đó, cần tránh để mắt tiếp xúc nước bể bơi, nước mưa, bụi bẩn…

Khi gặp bất cứ triệu chứng xấu nào với mắt, người nối mi cần tới gặp bác sỹ để được chẩn đoán và điều trị. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ mắt cũng là cách tích cực để sở hữu đôi mắt luôn khỏe đẹp.

Thu Nga, (Cựu học sinh THPT Lê Quý Đôn) cho biết: “Mình đã từng bị đau mắt vì mi nối, may mà có Goodeye của Công ty Cổ phần MegaSun, mắt mình đã nhanh chóng phục hồi. Sản phẩm này giúp mắt hết đau rát và giảm thiểu tổn thương. Một người bạn mình sau khi phẫu thuật mắt cũng dùng Goodeye. Tới nay, dù mắt đã khỏe mạnh hoàn toàn, bạn ấy vẫn tiếp tục dùng giống mình”

Được sản xuất với công thức độc đáo và ưu việt, bao gồm Cao việt quất, Lutein, bộ hợp chất các Vitamin, Goodeye có tác dụng chống oxi hóa, cải thiện thị lực, tránh đau mắt, mỏi mắt, hoa mắt chóng mặt; hỗ trợ hậu phẫu thuật mắt. Sản phẩm còn giúp tăng cường sức khỏe, tránh căng thẳng, mệt mỏi…

“Sản phẩm này rất lành, vì thế không chỉ mình mà cu Tít, em trai mình và ông bà mình cũng dùng. Goodeye không chỉ tốt cho mắt mà tốt cho sức khỏe nữa. Mình hiếm khi thấy sản phẩm nào “được lòng” cả gia đình mình như vậy”, Thu Nga nói thêm.

 P.V

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng