Ông chủ 'soái ca' và sự thật chết lặng sau đêm tiệc mừng nhân viên trẻ lên lương

TPO - Nếu bạn không quá tin tưởng, không quá ngưỡng mộ lòng tốt của ông chủ, để đến nỗi mất cảnh giác trước sự dàn dựng khéo léo của ông ấy trong buổi tiệc mừng bạn được lên lương đó thì làm sao xảy ra chuyện đúng không bạn?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Hậu quả đắng cay bạn vừa nhận phải sau những gì trong câu chuyện Vị đắng sau buổi tiệc ông chủ mừng nhân viên trẻ lên lương, theo tôi nguyên nhân là do bạn mà thôi. Bạn cứ bình tĩnh nghe tôi phân tích, nếu bạn không quá tin tưởng, không quá ngưỡng mộ lòng tốt của ông chủ, để đến nỗi mất cảnh giác trước sự dàn dựng khéo léo của ông ấy trong buổi tiệc mừng bạn được lên lương đó thì làm sao xảy ra chuyện đúng không bạn?

Nhưng thôi bây giờ bạn có ăn năn, hối hận để rồi dằn vặt, trách móc bản thân thì cũng không lấy lại được cái quý giá ngàn vàng của mình, cũng như nếu bạn nuôi ý định làm lớn chuyện kiện tụng ông chủ đã hại đời bạn cho ra nhẽ thì tôi nghĩ phần thắng sẽ không dành cho bạn đâu. Bởi chẳng có bằng chứng nào lưu lại để bạn có thể kết tội là ông chủ ép buộc bạn khi mà mọi người đến dự tiệc thấy rằng bạn hoàn toàn tỉnh táo, hoàn toàn tự nguyện giao lưu nâng li uống cạn chén rượu cùng ông chủ. 

Việc cần với bạn là hãy dũng cảm chấp nhận sự thật, rút cho mình bài học tự răn để đừng bao giờ sa chân vào bẫy của những kẻ vô lương tâm, đểu giả một lần nữa. Bạn còn trẻ, nếu thấy không phù hợp lập nghiệp ở thành phố thì nhanh chóng thu xếp về quê. Đâu có việc làm để mình kiếm được đồng tiền lương thiện nuôi thân khỏi phiền lụy đến bố mẹ là tốt rồi bạn ạ. 

Chia sẻ cùng bạn, chúc bạn may mắn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng