Ông hàng xóm đang thực hiện "sói gửi chân" với vợ tôi?

TPO - Ông ta đã khôn khéo lấy lòng vợ chồng anh, từ việc mua cho anh đôi giày đẹp vừa in, mua cho con gái anh từ con búp bê, bộ váy áo, rồi còn “chu đáo” mua cả lạng chè, cả cân chả mang từ thành phố về để biếu hàng xóm... khiến vợ chồng anh mất cảnh giác, chẳng đề phòng gì âm mưu đen tối của ông chú cả.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc tâm sự "Vợ ôm ông hàng xóm trong buồng vì ... sợ chuột!" của anh, tôi nghĩ là “ông chú hàng xóm tốt bụng”, giầu có và rộng rãi kia đang từng bước để dần dần thực hiện chiêu “sói gửi chân” vào “nhà thỏ” để chờ thời cơ thuận tiện là “làm thịt” con mồi.

Ông ta đã khôn khéo lấy lòng vợ chồng anh, từ việc mua cho anh đôi giày đẹp vừa in, mua cho con gái anh từ con búp bê, bộ váy áo, rồi còn “chu đáo” mua cả lạng chè, cả cân chả mang từ thành phố về để biếu hàng xóm... khiến vợ chồng anh mất cảnh giác, chẳng đề phòng gì âm mưu đen tối của ông chú cả.

Hậu quả là chính anh đã bắt gặp ông chú hàng xóm ôm vợ mình ngay trong buồng nhà mình khi anh có việc sang nhà mẹ vợ để sửa cửa chuồng trâu bị hỏng cho bà.

Mặc dù bị “bắt tại trận” nhưng ông hàng xóm vẫn mồm năm miệng mười giải thích rằng ông phải ôm vợ anh vì cô ấy sợ quá khi dẫm phải con chuột và ông vì nghe thấy tiếng vợ anh la hét nên phải chạy sang để ... hỗ trợ.

Sự việc diễn ra có bài bản, có tính toán đàng hoàng sau trước phải không anh?

Cũng may là anh sớm phát hiện, nên không để câu chuyện này có những diễn biến xấu, quá đà tiếp theo. Vì vậy tôi thấy anh cũng không nên làm ầm ĩ, căng thẳng quá làm gì, bởi ở làng quê, cái tiếng phụ nữ ngoại tình nó nặng nề, ghê gớm vô cùng.

Anh nên bình tĩnh, để vợ mình bớt sợ hãi, căng thẳng rồi hỏi cô ấy xem cụ thể sự việc là như thế nào, rồi hãy nhẹ nhàng phân tích cho cô ấy hiểu. Làm sao để cô ấy nhận thấy rằng, ông chú kia đang lợi dụng tình cảm hàng xóm láng giềng tốt đẹp với vợ chồng anh, để nhân cơ hội đó mà tán tỉnh vợ anh, đi đến hồi kết là chiếm đoạt thể xác của cô ấy.

Vợ anh còn trẻ, có thể cô ấy ít va chạm nên tưởng nhầm lòng tốt của ông hàng xóm, rồi vì quà cáp, vì sự dẻo miệng của ông ấy mà mất cảnh giác, ngộ nhận và sa ngã.

Tôi tin rằng sau khi nghe anh phân tích phải trái, vợ anh sẽ biết hối lỗi, sẽ nhận ra điều phải trái và đâu là hạnh phúc mà mình phải giữ gìn. Vợ chồng anh còn có cô con gái mới đang học mẫu giáo, có định cư xử thế nào thì cũng phải nghĩ đến con trẻ, anh ạ, đừng làm gì để tổn thương và thiệt thòi cho con. Mong anh sớm giải quyết êm xuôi chuyện này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá