Ông lão tử vong sau khi cắt trĩ

TPO - Một người đàn ông 69 tuổi đến cắt trĩ tại phòng khám tư nhân Năm Châu (số 709 đường Giải Phóng, Hà Nội), sau đó được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để cấp cứu, nhưng đã tử vong.

Ông lão tử vong sau khi cắt trĩ

> Vì sao Hà Nội vẫn nhiều cơ sở y tế tư nhân sai phạm?

Phòng khám Năm Châu, nơi xảy ra vụ việc bệnh nhân tử vong sau khi cắt trĩ
Phòng khám Năm Châu, nơi xảy ra vụ việc bệnh nhân tử vong sau khi cắt trĩ.

Chiều 28/12, một người đàn ông (69 tuổi, quê ở tỉnh Hải Dương) đến phòng khám Năm Châu (số 709 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để cắt trĩ. Tại đây, người đàn ông này được các bác sĩ phẫu thuật.

Sau khi ca phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân có biểu hiện hôn mê, chân tay tái tím, tim đập yếu, và dần tắt thở.

Thấy bệnh nhân có biểu hiện xấu, các bác sĩ của phòng khám đã cấp cứu nhưng không có tiến triển. Đến khoảng 18h cùng ngày, khi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân “rất xấu”, phòng khám buộc phải đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Theo xác nhận của một bác sỹ tại Khoa cấp cứu (A9) Bệnh viện Bạch Mai, khoảng 18 giờ ngày 28/12 (thứ bảy), tiếp nhận bệnh nhân nam khoảng 69 tuổi, nhưng khi kiểm tra thì bệnh nhân này tim đã ngừng thở trước khi được đưa vào viện. Ngay sau đó, bệnh viện trả lại cho người nhà bệnh nhân để làm thủ tục đưa xuống nhà xác.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, người nhà nạn nhân đã kéo đến Phòng khám Năm Châu, nhưng được đại diện Phòng khám Năm Châu thỏa thuận mức đền bù hợp lý nên đưa xác về quê để mai táng.

Sáng 29/12, theo ghi nhận của PV, tại nhà xác Bệnh viện Bạch Mai, người nhà nạn nhân xấu số đã có mặt để làm thủ tục đưa về địa phương.

Tại trụ sở Phòng khám Năm Châu, biển hiệu vừa được xóa địa chỉ 709 và mọi hoạt động đều dừng lại. Một bảo vệ của phòng khám cho hay, sáng 29/12, Sở Y tế đã triệu tập lãnh đạo phòng khám lên làm việc nên không có ai ở nhà.

Theo quan sát của chúng tôi, Phòng khám Năm Châu thuộc Công ty TNHH Ngọc Huệ Đường, do bác sĩ Bùi Quang Vinh phụ trách. Trên biển quảng cáo không ghi giấy phép hoạt động, mà chỉ ghi dòng chữ: Chuyên trị trĩ, dạ dày, tai mũi họng, ngoài ra, xương khớp và động kinh.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y Tế Hà Nội cho biết, đã nhận được báo cáo về sự việc xảy ra tại Phòng khám Năm Châu.

Theo ông Cường cơ sở này đã có giấy phép hoạt động, phía Sở Y tế Hà Nội đã nhận được báo cáo qua điện thoại, Sở đang chờ báo cáo bằng văn bản từ Phòng y tế quận Hoàng Mai để giải quyết vụ việc.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá