Osin chăm việc nhà, chăm cả chuyện “giường chiếu” cho chồng tôi

TPO - Nghĩa vụ của mình mà để cho osin gánh vác hết kể cả chuyện chăm lo cho chồng mình thì họ chăm luôn cả việc “giường chiếu” là đương nhiên thôi. Tôi cũng không hiểu chuyện vụng trộm của chồng chị và cô osin kia diễn ra lâu chưa?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc câu chuyện Chồng “mèo mỡ” với osin vì chê vợ “mẹ sề”, tôi nghĩ chắc bây giờ cô đã biết ân hận, biết vì sao chồng lại tính chuyện tư tình với người đàn bà giúp việc mặc dù người đó hơn chồng cô 4 tuổi và đã có chồng, con ở quê rồi chứ? Cô có nghe người ta nói “Vắng đàn ông thì đã quạnh nhà, mà vắng đàn bà thì quạnh bếp” chưa?

Muốn giữ người đàn ông phải làm cho dạ dày của anh ta no đã cô ạ. Thế mà cô bỏ con cho osin lo, bỏ chồng cho osin chăm, còn cô tối ngày lo nhảy nhót, lo tập thể dục để lấy lại vòng eo ngày xưa vì sợ chồng chê.

Có ý thức như vậy là tốt, nhất là khi chồng cô cũng đã nói cô phải tập luyện, phải điều chỉnh ăn uống không thì “trông như thùng phi di động”. Nhưng không có nghĩa là anh ấy muốn cô bỏ bê việc nhà, chỉ chú tâm vào mục đích làm đẹp cho bản thân quên cả nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ như bấy lâu nay cô vẫn làm.

Nghĩa vụ của mình mà để cho osin gánh vác hết kể cả chuyện chăm lo cho chồng mình thì họ chăm luôn cả việc “giường chiếu” là đương nhiên thôi. Tôi cũng không hiểu chuyện vụng trộm của chồng chị và cô osin kia diễn ra lâu chưa?

Nếu chỉ là lần đầu thì chắc cũng không phức tạp lắm, nhưng nếu đã có một quá trình dài từ khi cô ấy đến nhà cô thì cũng không phải một sớm, một chiều mà giải quyết êm thấm chuyện này đâu.

Cô cần phải nói chuyện thẳng thắn với chồng, phải kéo anh ấy trở về đúng vị trí của người chồng, người cha trong nhà.

Muốn vậy cô phải hết sức nhẹ nhàng, bình tĩnh, hãy làm cho anh ấy biết là cô thực sự hối hận vì thời gian qua đã bỏ bê việc nhà, bỏ bê chồng con. Hãy xin anh ấy tha lỗi và cố gắng thể hiện tốt sự hối lỗi của mình bằng việc làm thực tế, để chồng cô thấy được sự chân thành của cô mà quay trở về với tổ ấm của mình.

Tốt nhất cô nên cho cô osin nghỉ việc, tự cô vui vẻ tiếp nhận và tiếp tục làm công việc của một người vợ, người mẹ trong gia đình. Mong cô có đủ nghị lực, đủ khôn khéo để tổ ấm của cô không bao giờ phải nguội lạnh như thời gian qua. Chúc cô may mắn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá