Phải làm gì khi người yêu là 'bác thằng bần'?

Tình yêu của bạn không thể là phần thưởng, cũng không phải là sự trừng phạt với một người nghiện.

Phải làm gì khi người yêu là 'bác thằng bần'?

Em và bạn trai quen nhau được ba năm rồi. Trong quãng thời gian đó chúng em càng hiểu nhau và yêu nhau nhiều hơn, cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió của cuộc sống. Nhưng thời gian gần đây em phát hiện ra anh ấy chơi bài hết tiền và còn vay tiền nợ nần bạn bè để chơi nữa , nhưng anh ấy không dấu em mà vẫn cho em biết sự thật đó. Sau khi nghe xong em cũng rất bình tĩnh, chỉ khuyên anh ấy cái nào có hại và cái nào có lợi. Nhưng sự thật đó chưa bao giờ em chấp nhận.

Bây giờ chia tay thì em không muốn bởi vì cả 2 đứa không có gi mâu thuẫn về tình cảm cả, mà tiếp tục thì em cũng không biết nên hay không. Anh ấy đã xin em cho anh một cơ hội, cho anh thời gian để anh sửa sai.

Thật lòng mà nói thì em không còn có niềm tin vào anh ấy nữa nên em cũng không biết anh sẽ thay đổi được hay không. Mà nếu anh có thể thay đổi được mà em vẫn kiên quyết chia tay thì em sợ sau này mình hối hận, bởi vì tình cảm của hai đứa không có gì sứt mẻ cả. Lúc này anh ấy vừa thất nghiệp lại chơi bài bạc em thì bỏ anh ấy, có lẽ đó có phải là cái giá anh phải chịu không chị? Bọn em đã yêu nhau, còn xác định đến với nhau, nhưng chỉ vì một lý do như thế này mà chia tay thì buồn lắm chị à.

Chị hãy cho em cho em một lời khuyên nhé.

Hongbich...

Có một thông tin mà bạn cần phải nắm rõ khi quyết định những điều lớn lao trong cuộc sống: nghiện cờ bạc đã được coi là một căn bệnh, hơn nữa, một căn bệnh khó chữa. Một trong những triệu chứng của căn bệnh này chính là vay mượn tiền bạc để chơi bài. Người bị căn bệnh này cần có rất nhiều quyết tâm, ý chí, nỗ lực mới có thể cai nghiện được. Bên cạnh đó, giống như mọi căn bệnh khác, họ cũng cần sự giúp đỡ của người thân và người thân thì cần phải có niềm tin vào người bệnh thì việc giúp đỡ mới hiệu quả!

Trong gia đình có một người nghiện cờ bạc là điều đại họa. “Cờ bạc là bác thằng bần”, câu này, chắc là bạn không thể nào không biết. Chẳng những có thể gây thiệt hại về kinh tế, nghiện cờ bạc còn ảnh hưởng đến thể chất và tâm thần của người nghiện và rồi từ đó, gián tiếp ảnh hưởng tới những người có liên quan.

Hạnh Dung đưa ra cho bạn những thông tin này để bạn có thể đánh giá được mức độ nghiêm trọng của việc quyết định mối quan hệ của mình với người yêu đang có dấu hiệu nghiện cờ bạc. Hãy xác định mức độ nghiện của anh ta, xác định khả năng cai nghiện của anh ta, xác định cả khả năng chịu đựng, hy sinh của bạn cho anh ta. Trong một mối quan hệ có tính chất lâu dai, tình yêu là điều kiện cần, nhưng chưa phải là điều kiện đủ. Khi yêu, con người ta có thể bỏ qua nhiều điều, thậm chí ảo tưởng nhiều điều, nhưng để có một gia đình hạnh phúc thì cả hai người cần có nhiều phẩm chất, cần có nhiều đức tính khác nữa.

Đọc thư của bạn, có thể thấy được rằng bạn đã nghĩ nhiều về hướng chia tay. Điều bạn băn khoăn chỉ là sự tiếc nuối một mối tình 3 năm với nhiều kỷ niệm đẹp và sự thấu hiểu nhau. Nhưng bạn có lầm không về sự hiểu và sóng gió đó, khi người bạn yêu có những đam mê bệnh hoạn đến mức này rồi mà bạn không biết? Và tình yêu đẹp đó biến đi đâu khi anh ta ngồi vào chiếu bạc, gây nợ nần, rồi bây giờ, có thể trong lúc cùng quẫn mới quay đầu lại xin bạn cơ hội? Tình yêu của bạn không thể là phần thưởng, cũng không phải là sự trừng phạt với một người nghiện. Nó có thể là động lực cho bạn giúp người yêu cai nghiện, nếu bạn còn niềm tin. Liệu bạn còn có đủ nồng độ yêu đó không?

Bạn nói “chỉ vì một lý do thế này mà phải chia tay” thì xem ra bạn còn chưa đánh giá hết mức độ nghiêm trọng của vấn đề nếu bạn trai bạn thật sự là một con nghiện. Hãy nhớ rằng: chỉ cần một lý do thế này mà có rất nhiều gia đình tan tác, nhiều bi kịch đau lòng đã xảy ra. Hạnh Dung khuyên bạn: hãy đánh giá cho đúng vấn đề thì cách giải quyết mới đúng!

Theo Hạnh Dung

Phunuonline

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá