Phải làm sao khi có con rồi mà vợ vẫn ham chơi?

TPO - Từ khi lấy vợ, tôi đã bỏ hết các thói hư tật xấu mà thời trai trẻ đã có. Tôi chỉn chu làm ăn chỉ biết đến vợ con. Thế nhưng, vợ tôi thì hoàn toàn khác, cô ấy vẫn ham chơi như hồi chưa lấy chồng và tệ hơn là còn bỏ bê gia đình. Cứ rảnh rỗi, vợ lại lên facebook trò chuyện không thì kiếm cớ để đi đây đó.

Tôi quen vợ qua một người bạn giới thiệu. Thực ra lúc đó tôi chưa có ý định lấy vợ nhưng vì nàng trót có thai nên chúng tôi làm đám cưới. Về được ba tháng, vợ tôi sinh một bé trai kháu khỉnh đáng yêu, ai nhìn cũng thích mê. Sau khi vợ sinh vài tháng thì tôi phải đi làm xa nhà.

Tôi đi làm, vợ ở nhà kêu chán nên tôi đồng ý đưa vợ về nhà ngoại cho khuây khỏa. Một tuần tôi tới thăm vợ một lần vì chúng tôi ở cách nhau tận 80 km. Về ngoại, tôi nghe mọi người nói vợ thường xuyên bỏ đi chơi. Tôi giận lắm nên đã mắng cô ấy. Chúng tôi cãi nhau om sòm. Tôi bắt vợ quay về nhà mình.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Bố mẹ tôi và bố mẹ vợ cùng góp vốn cho tôi mở cửa hàng dịch vụ internet. Vợ trông hàng còn tôi vẫn đi làm. Vậy mà em thường xuyên lên facebook trò chuyện với đàn ông lạ. Có bữa mải nói chuyện tới mức không nấu cơm, quên cả cho con ăn khiến con khóc hờn đỏ cả mắt. Trước tình hình này, tôi không thể nhẫn nhịn được nữa. Tôi bắt vợ viết đơn cam kết là không nói chuyện với người đó nữa. Vợ có hứa nhưng mỗi buổi trưa vợ và người đó lại nói chuyện với nhau. Vợ chồng tôi cãi nhau rất nhiều vì vấn đề này. Có lần, vì tôi trót tát vợ nên em bỏ đi ba ngày…

Phải làm sao khi có con rồi mà vợ vẫn ham chơi? - ảnh 1 Ảnh minh họa

Sau lần đó, tôi chán quá nên đã sang tên cửa hàng cho người khác, đưa con cho bố mẹ chăm rồi lao vào cờ bạc như xưa. Mẹ tôi, mẹ em đều khóc sưng húp mắt khuyên nhủ vợ chồng tôi nên làm lành. Cuối cùng thì vợ tôi cũng biết xin lỗi và tự hứa sẽ cùng tôi làm lại từ đầu.

Tôi tin vợ. Lần này, tôi mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Công việc bận rộn là vậy nhưng thi thoảng vợ vẫn đi đâu đó khá lâu rồi về. Tôi hỏi thì vợ bảo là đi công chuyện làm ăn. Tôi bí mật đi theo và phát hiện vợ hẹn hò với một người cùng quê. Vợ chồng tôi lại cãi nhau. Tôi bảo cô ấy đã có chồng, có con rồi thì phải chỉn chu làm ăn đừng ham chơi nữa. Vợ vẫn gân cổ bào chữa đấy là đi gặp đồng hương chứ không có gì mờ ám.

Lẽ nào, đây là bản chất của vợ tôi hay sao? Ngày quen nhau, tôi cũng biết là vợ tính hơi trẻ con và còn ham chơi nhưng tôi nghĩ, dù là người dễ dãi hay nông nổi nhưng miễn là yêu mình thật lòng và hơn nữa đã có con. Khi làm vợ, làm mẹ, cô ấy sẽ biết chấn chỉnh lại bản thân… Đằng này… Chẳng lẽ cứ để tình trạng này xảy ra mãi?

Nhìn con thơ bé bỏng cứ hồn nhiên lòng tôi lại đau xót. Đâu thể cứ ham chơi như thế vợ ơi! Đã có lúc chán nản, tôi có ý định cắt đứt với cô ấy nhưng còn con…

Trần Hòa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá