Pháp kêu gọi phụ nữ gỡ bỏ nâng ngực vì nghi ung thư

TPO – Hơn 30.000 phụ nữ nước Pháp được yêu cầu sớm tháo túi nâng ngực không đạt tiêu chuẩn vì nguy cơ gây ung thư.

Pháp kêu gọi phụ nữ gỡ bỏ nâng ngực vì nghi ung thư

> Nghi vấn túi nâng ngực gây ung thư

Nhiều phụ nữ hiện đang sử dụng túi nâng ngực không đạt tiêu chuẩn.

Giới chức y tế Pháp cho rằng, những phụ nữ đang sử dụng sản phẩm túi nâng ngực công nghiệp – thường được dùng cho sản xuất máy tính, của công ty Poly Implant Prothese (PIP) mang lại những nguy cơ cho sức khỏe, bởi không đủ tiêu chuẩn. Họ rất có thể phải đối mặt với nguy cơ ung thư và thủng túi ngực bất cứ lúc nào. Vụ việc này là cú sốc trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Pháp.

Trước đó, cơ sở y tế đã nhận được hơn 2.000 lời phàn nàn từ những người đã dùng sản phẩm túi nâng ngực PIP và quyết định làm một cuộc điều tra.

Tại Anh, hiện có khoảng 50.000 phụ nữ cũng đang sử dụng túi nâng ngực không đủ tiêu chuẩn và được yêu cầu tháo gỡ khỏi cơ thể.

Ông Douglas McGeorge – chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Anh cho biết: “Công ty PIP đã thừa nhận họ sản xuất ra những sản phẩm cấy ghép silicone kém chất lượng với tỉ lệ rủi ro cao và không tốt cho sức khỏe. Điều quan trọng là những ai đã nâng ngực bằng các sản phẩm không đủ chất lượng cần loại bỏ chúng ngay khi quá muộn.”

Công ty PIP đã bị yêu cầu đóng cửa và toàn bộ sản phẩm đã bị cấm trên thị trường từ năm ngoái.

Những thông cáo y tế mới đây cũng cho biết, tuần trước có 8 trường hợp thông báo mắc ung thư thì 5 trong số đó là ung thư vú và 5 người phụ nữ này đều từng cấy ghép nâng ngực bằng sản phẩm của công ty PIP.

Trang Thu
Theo Healthday

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá