Phát động chiến dịch “Thực phẩm sạch – Sức khỏe Việt”

Ngày 8/12 tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace TP.HCM, Báo Người Tiêu Dùng và Công ty truyền thông sự kiện 360 (FC Việt) đã tổ chức phát động chiến dịch “Thực phẩm sạch – Sức khỏe Việt”.

Các nghệ sĩ và tình nguyện viên tham gia chiến dịch
Các nghệ sĩ và tình nguyện viên tham gia chiến dịch

Đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết chiến dịch “Thực phẩm sạch – Sức khỏe Việt”, nhằm giúp người tiêu dùng nắm bắt thông tin, nâng cao nhận thức về tác hại của các loại thực phẩm “bẩn” giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Ngoài thúc đẩy các cơ quan nhà nước thực thi trách nhiệm trong quản lý và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, chiến dịch cũng nhằm lên án những cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, cung ứng thực phẩm không an toàn do thiếu hiểu biết, vô tâm hay cố tình đầu độc người tiêu dùng vì lợi nhuận, đồng thời tôn vinh, biểu dương những cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, cung ứng thực phẩm sạch, an toàn và có trách nhiệm với cộng đồng…

Phát động chiến dịch “Thực phẩm sạch – Sức khỏe Việt”  - ảnh 1
Tại buổi lễ phát động chiến dịch, ông Nguyễn Văn Khuê- Trưởng đại diện phía Nam báo Người tiêu dùng cho biết bên cạnh điểm mặt chỉ tên những cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, chiến dịch cũng đồng thời tư vấn, hướng dẫn và cung cấp những địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch và an toàn, bầu chọn, trao thưởng cho những cá nhân, đơn vị truyền thông thực hiện tốt việc thúc đẩy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và trách nhiệm giải trình của các cơ quan nhà nước trong cuộc chiến bảo vệ Vệ sinh an toàn thực phẩm. “Chúng tôi muốn góp phần cùng với các cơ quan, ban ngành thực hiện tốt các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng”- ông Khuê nói.
Phát động chiến dịch “Thực phẩm sạch – Sức khỏe Việt”  - ảnh 2
Kết thúc lễ phát động, MC Phan Anh, Đại sứ của chiến dịch cùng ban tổ chức, các văn nghệ sĩ và các tình nguyện viên đã đứng lên hô to ba lần khẩu hiệu của chiến dịch. Tại đây, các văn nghệ sĩ và các tình nguyện viên cũng đã ký tên ủng hộ chiến dịch. Chiến dịch “Thực phẩm sạch – Sức khỏe Việt”, kéo dài từ tháng 12/2016 đến ngày 30/12/2017.  Thông tin phản ánh về thực phẩm vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm qua đường dây nóng số: 0904.405.666 và được chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng