Phát hiện 10 ca nhiễm cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Chợ Rẫy

TPO - PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận 10 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện được xác định dương tính với cúm A/H1N1.

Một bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H1N1 được cách li tại BV Chợ Rẫy. ảnh: Hoài Nhơn
Một bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H1N1 được cách li tại BV Chợ Rẫy. ảnh: Hoài Nhơn
Cụ thể, tại khoa Nội thận có 6 bệnh nhân, 3 bệnh nhân Khoa Hô hấp và 1 bệnh nhân từ bên ngoài vào.
“Hiện tại khoa Nội thận, chúng tôi đã cho cách ly nghiêm ngặt giữa bệnh nhân và thân nhân đã có dấu hiệu phơi nhiễm với bệnh nhân cúm. Các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt đối với bệnh nhân và nhân viên y tế”, BS Sơn cho biết.
Cũng theo BS Sơn, hiện tại viện Pasteur TPHCM cũng phối hợp với phía BV Chợ Rẫy, thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
Theo Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, trước đó vào ngày 30.5, trên địa bàn TP cũng đã có một trường hợp tử vong do cúm A/H1N1. Bệnh nhân là một phụ nữ làm nghề nội trợ, thể trạng béo phì. “Đây là trường hợp người Sài Gòn đầu tiên tử vong do H1N1 trong năm nay”, đại diện Trung tâm Y tế dự phòng cho biết.
Ngày 2/6, tại Bệnh viện Từ Dũ cũng đã xuất hiện ổ dịch khiến 80 người phải cách ly theo dõi bệnh. Nguyên nhân lây lan được cho là từ một bệnh nhân nữ tại khoa Nội soi bệnh viện.
Theo các chuyên gia, cúm A/H1N1 là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm A(H1N1) gây nên. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng. 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng