Phát hiện bệnh sớm nhờ máy chụp cắt lớp vi tính 64 dãy

Với mong muốn mang đến dịch vụ y khoa chu toàn nhất cho người bệnh, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội (số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) vừa đưa vào sử dụng hệ thống cắt lớp vi tính 64 dãy mới với nhiều ưu điểm vượt trội.

Hệ thống máy cắt lớp vi tính 64 dãy vừa được Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội trang bị.
Hệ thống máy cắt lớp vi tính 64 dãy vừa được Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội trang bị.

Hệ thống cắt lớp vi tính 64 dãy mới SiemensSomatom Perspective có phạm vi ứng dụng rộng rãi, đáp ứng tất cả các nhu cầu chụp cắt lớp vi tính cơ bản và phức tạp, cho phép các bác sĩ nhìn rõ các bộ phận: Xương, mạch máu, phần mềm cơ thể… qua đó có thể tìm ra các dấu hiệu của bệnh lý ung thư, chấn thương, nhiễm trùng của cơ quan cần thăm khám.

Với cấu hình hiện đại, máy CT Scanner 64 dãy đầu dò tạo ra các hình ảnh sắc nét với lát cắt mỏng, có thể đạt tới 0,6mm, giúp phát hiện những tổn thương nhỏ từng millimet trong cơ thể, hỗ trợ đắc lực trong việc chẩn đoán chính xác, tầm soát hiệu quả, không bỏ sót tổn thương.

Nhờ vận tốc quét cao, mỗi lần quét 64 lát cắt với 64 dãy đầu dò giúp rút ngắn thời gian chụp một cách đáng kể, bệnh nhân không phải nhịn thở lâu hoặc nhịn thở nhiều lần khi chụp. Một lần chụp sọ chỉ mất khoảng 8 giây, chụp ngực khoảng 12 giây, chụp từ cổ xuống tiểu khung chỉ hết 18 giây, quét hết quả tim và mạch vành nuôi tim chỉ trong vòng 1 nhịp đập.

Cũng chính nhờ thời gian chụp được rút ngắn, máy cắt lớp vi tính 64 dãy giúp giảm đáng kể liều chiếu tia X với bệnh nhân, giảm yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe, để yên tâm hơn khi thực hiện chẩn đoán hình ảnh bằng phương pháp chụp cắt lớp.

Máy chụp cắt lớp vi tính 64 dãy Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội mới được trang bị còn rất hữu ích để phát hiện sớm các bệnh về mạch vành; phát hiện sớm và đánh giá các tổn thương thiếu máu não; chẩn đoán sớm bệnh Gout; chẩn đoán tính chất của sỏi tiết niệu (độ cứng, thành phần hóa học của sỏi)…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng