Phát hiện chồng có con riêng với gái nhà hàng sau 17 năm chung sống hạnh phúc

TPO - Suốt 17 năm gắn bó, vợ chồng chưa hề to tiếng cãi vã hay nghi ngờ lòng chung thủy của nhau, vậy mà bây giờ lại xảy ra chuyện anh ấy có con trai riêng với người đàn bà khác. Điều trớ trêu là người thứ ba xen vào hạnh phúc lại là một cô tiếp viên nhà hàng và chỉ hơn con gái đầu của cháu có 4 tuổi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Theo ý kiến riêng của bác sau khi đọc xong câu chuyện"Sốc vì chồng tự giác báo tin có con với gái nhà hàng", thì cháu không nên vì quá thất vọng, quá đau buồn mà làm to chuyện này. Vì như vậy sẽ khiến chồng cháu xấu hổ, tự ái, rất khó để anh ấy có thể ngồi lại cùng cháu tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho câu chuyện kia.

Bình tĩnh để suy nghĩ cho thật chín chắn là điều cần nhất đối với cháu lúc này. Suốt 17 năm gắn bó với nhau, vợ chồng cháu chưa hề to tiếng cãi vã hay nghi ngờ lòng chung thủy của nhau, vậy mà bây giờ lại xảy ra chuyện anh ấy có con trai riêng với người đàn bà khác. Điều trớ trêu là người thứ ba xen vào hạnh phúc của gia đình cháu lại là một cô tiếp viên nhà hàng và chỉ hơn con gái đầu của cháu có 4 tuổi.

Tốt nhất cháu nên nhẹ nhàng, bày tỏ sự thông cảm để chồng cháu tự nói ra nguyên nhân dẫn đến mối tình ngoài luồng kia và bây giờ anh ấy định giải quyết chuyện đó như thế nào.

Nếu anh ấy thực sự ân hận vì những giây phút trót ngã lòng ấy và vẫn bày tỏ tình yêu thương vợ con, cháu hãy coi như đó là một lần trót nhỡ vấp ngã của chồng mình, tha thứ cho anh ấy quay về.

Hai vợ chồng cháu cũng nên bàn bạc cách hỗ trợ cô gái kia nếu như cô ấy nhận phần trách nhiệm nuôi dưỡng đứa trẻ. Còn nếu cô ấy vì cuộc sống bấp bênh mà không thể nuôi con hay không muốn nuôi dưỡng đứa trẻ ấy, cháu hãy vị tha mà đón nhận đứa trẻ về nuôi trong gia đình mình. “Cứu một người phúc đẳng hà sa” cháu ạ, hơn nữa đây lại là máu mủ của chồng cháu.

Còn nếu trong tường hợp xấu nhất, chồng cháu đã nặng tình với cô gái kia và không muốn chung sống cùng mẹ con cháu nữa, cháu hãy cố gắng nén lòng mình lại, chia tay người đàn ông phụ bạc đó đi, cháu ạ. Bác hiểu đây sẽ là một quyết định vô cùng đau đớn, khó khăn, thiệt thòi cho cháu và 2 con gái của cháu, song tình cảm con người khi đã không còn tìm được tiếng nói chung, không còn muốn bước tiếp một con đường thì nên rộng lòng mà giải thoát cho nhau thôi, có níu giữ hay ràng buộc có khi chỉ khiến cuộc sống thêm nặng nề, mệt mỏi.

Chúc mẹ con cháu sớm vượt qua nỗi buồn này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng