Phát hiện Facebook giả mạo phòng công tác xã hội bệnh viện để xin tiền

TPO - Mặc dù tên trang Fanpage là Phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1 nhưng những bài viết trên trang lại vận động xin tiền cho những bệnh nhi tại Bệnh viện khác.

Phát hiện Facebook giả mạo phòng công tác xã hội bệnh viện để xin tiền

Ngày 4/4, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM vừa có thông cáo chính thức cho biết hiện đang có một trang Facebook giả mạo phòng công tác xã hội (CTXH) của bệnh viện lừa đảo để xin tiền các nhà hảo tâm.

Ghi nhận trên trang Fanpage “Phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1”, PV nhận thấy trang này hoạt động từ tháng 10/2018. Điều đáng nói là dù lấy danh nghĩa phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, nhưng trang này lại đi xin tiền ủng hộ cho các bệnh nhi ở Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa (Bình Định), Bệnh viện Nhi đồng 2. Đồng thời, trang này còn đăng tải các hình ảnh lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 2 để tăng độ tin tưởng.

Phát hiện trang Facebook giả mạo phòng công tác xã hội bệnh viện để xin tiền - ảnh 1 Hình ảnh Fanpage giả mạo.

“Họ đã sử dụng hình ảnh một số hoạt động của phòng, logo của bệnh viện với mục đích không lành mạnh như kêu gọi sự ủng hộ của các cá nhân, nhà hảo tâm để giúp đỡ những bệnh nhân mà không có thực tế. Điều này làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bệnh viện, của phòng CTXH và nhiều hệ lụy khác”, TS.BS Lê Bích Liên, Phó giám đốc phụ trách phòng CTXH của BV nói.

Theo BS Liên, tính đến thời điểm này, phòng CTXH của BV Nhi đồng 1 vẫn chưa thành lập và sử dụng bất kì trang Fanpage nào trên Facebook, do đó tất cả những trang với tên phòng “CTXH của BV Nhi đồng 1” đều là giả mạo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá