Phát hiện số lượng lớn trứng ngỗng nhập về từ Trung Quốc

Mới đây, tại khu vực cầu Thanh Trì, chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện chiếc xe tải mang BKS 29C-027.15 vận chuyển một số lượng lớn trứng ngỗng, đồ chơi cùng nhiều sản phẩm linh kiện điện tử không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sáng ngày 5/8, lực lượng chức năng phát hiện chiếc tải chở số lượng hàng hóa lớn, chật cứng xe. Trong số hàng hóa này có 15 thùng trứng ngỗng, chứa tổng số 1.500 quả không có giấy tờ kiểm dịch. Cùng với 2 tấn hàng hóa các loại đồ chơi trẻ em, các sản phẩm điện tử, cùng nhiều thiết bị, linh kiện khác tất cả đều có bao bì, nhãn mác in chữ Trung Quốc.

Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ thì lái xe Nguyễn Văn Phương, 29 tuổi, trú tại Đông Triều, Quảng Ninh không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của bất kỳ loại hàng hóa nào.

Phát hiện số lượng lớn trứng ngỗng nhập về từ Trung Quốc - ảnh 1 Ảnh minh họa: Internet
Bước đầu tài xế đã khai nhận số hàng này nhận lại từ một lái xe khác ở Hải Dương, khi chở về Hà Nội sẽ liên lạc theo số điện thoại để trả hàng.

Theo ông Nguyễn Hoài Anh, Phó đội trưởng Đội QLTT số 15, Chi cục QLTTHN thì các loại hàng hóa này có xuất xứ từ Trung Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên, lực lượng chức năng phát hiện một vụ vận chuyển trứng ngỗng, sản phẩm được cho rằng rất bổ dưỡng đối với những người mang thai.

Theo An ninh thủ đôđối với sản phẩm thực phẩm khi qua biên giới phải có kiểm dịch mới được phép lưu hành trong nội địa; các sản phẩm đồ chơi trẻ em, thiết bị, linh kiện các loại cũng phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu và dán tem nhãn rõ ràng nên lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm.

SKGD

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá