Phát hiện sự thật cay đắng việc chồng "đi làm thêm"

TPO - Vợ chồng chưa có sự đồng thuận, chưa tìm được tiếng nói chung thì chiều hôm qua lúc tan tầm chính mắt tôi nhìn thấy chồng minh âu yếm ôm eo cô đồng nghiệp trẻ đi ra từ khách sạn…

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Từ tình bạn chuyển sang tình yêu, rồi tôi trở thành vợ anh khi đã có trong tay tấm bằng tốt nghiệp trung cấp dược, cùng chân bán hàng tại một quầy thuốc tư nhân trên phố. Còn chồng tôi anh cũng có việc làm ổn định ở công ty thiết kế, in ấn quảng cáo vì anh có bằng cao đẳng mỹ thuật công nghiệp.

Nhờ sự giúp đỡ của 2 bên gia đình, vợ chồng tôi đã có một căn hộ nho nhỏ để an cư lạc nghiệp. Nhà ở xa nơi làm việc của cả 2 vợ chồng nên hàng ngày chúng tôi chỉ gặp nhau vào buổi cơm chiều tối. Tôi mang bầu đứa con đầu lòng ngay sau cưới. Những ngày bầu bí nặng nhọc, tôi đã phải xin nghỉ việc dài ngày ở quầy thuốc vì sức khỏe yếu. Nghỉ ở nhà đồng nghĩa với việc phải tiêu tạm đồng lương của chồng, tôi thật sự áy náy song chồng tôi đã làm yên lòng vợ bằng cách anh nhận thêm hợp đồng làm ngoài giờ. Tay nghề của anh khá vững nên công việc làm thêm cũng thuận lợi.

Thỉnh thoảng anh ghé nhà cùng với một cô gái rất trẻ, anh giới thiệu đó là đồng nghiệp của anh, nay cùng làm thêm với anh để sớm hoàn thành sản phẩm cho khách. Khi tôi sinh con gái đầu lòng thì việc chăm sóc vợ, con chồng tôi dựa hoàn toàn vào bên nội và bên ngoại.

Anh vắng nhà liên miên, lúc nào câu của miệng của anh cũng là bận và bận. Tiền anh đưa về không nhiều nhưng thời gian ở bên vợ, con ngày càng khan hiếm. Đến khi con gái cứng cáp, bà nội, bà ngoại trở về quê, tôi gửi con đi nhà trẻ để đi tìm việc vì làm công cho tư nhân mà nghỉ dài ngày thì khó giữ được chỗ làm cũ.

Vốn tính cần cù, chăm chỉ và có chuyên môn tôi cũng không mất nhiều thời gian để có được việc làm ở một quầy thuốc khác. Công việc ổn định, cho thu nhập tạm đủ nên tôi bàn với chồng là anh bớt đi làm thêm để dành thời gian cho gia đình vì lúc này con gái của chúng tôi cũng đã bước sang tuổi thứ 3, cháu rất cần có sự chăm sóc, giáo dục của cả bố lẫn mẹ.

Tuy vậy chồng tôi tỏ ra khó chịu, anh bảo đồng lương chắt chiu của tôi liệu có kham nổi cả nhà không mà bảo anh bớt nhận việc ngoài? Vợ chồng chưa có sự đồng thuận, chưa tìm được tiếng nói chung thì chiều hôm qua lúc tan tầm chính mắt tôi nhìn thấy chồng minh âu yếm ôm eo cô đồng nghiệp trẻ đi ra từ khách sạn…

Tôi thực sự hoang mang bởi lâu nay cuộc hôn nhân của chúng tôi chưa có sóng gió gì, tôi cũng không làm điều gì để chồng phải chê bai từ việc nhà, việc quầy thuốc cho đến tình cảm yêu thương tôi dành cho anh. Tôi phải làm gì bây giờ để níu giữ hạnh phúc gia đình? Giữ chồng cho bản thân và giữ cha cho đứa con gái bé bỏng của tôi đây? 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng