Phát hiện thẩm mỹ viện tiêm giảm béo trái phép

TP - Tại buổi kiểm tra chiều 6/9, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội phát hiện Thẩm mỹ viện Rose (47 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội) quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ không thuộc phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở có khách hàng đang điều trị chăm sóc da. Tuy nhiên kiểm tra giấy tờ khách hàng được theo dõi tại Thẩm mỹ viện Rose, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện cơ sở này có thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo.

Theo danh sách khách hàng thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo, đại diện đoàn kiểm tra đã gọi ngẫu nhiên tới số điện thoại của 2 khách hàng đang được lưu tại đây. Cụ thể, một khách hàng đang thực hiện liệu trình tiêm giảm béo cho biết đã được nhân viên tên S. ở đây tiêm 2 mũi giảm béo vào vùng bụng với giá 5 triệu đồng nhưng chưa thấy hiệu quả.

Một khách hàng khác cũng thừa nhận đang thực hiện liệu trình tiêm giảm béo tại thẩm mỹ viện này. Trên fanpage của Thẩm mỹ viện Rose, đoàn kiểm tra phát hiện quảng cáo bằng clip về dịch vụ truyền trắng tại cơ sở, trong clip có số điện thoại, tên và địa chỉ cơ sở này. Tuy nhiên, bà Nguyễn Hải Yến, phụ trách chuyên môn của Thẩm mỹ viện Rose cho biết, hình ảnh, không gian và bác sĩ trong clip không phải của thẩm mỹ viện mình và sẽ làm việc với bộ phận marketing để gỡ quảng cáo này. Theo bà Yến, cơ sở hợp tác với bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện B.S (Hà Nội) trong việc tiêm trắng để giảm béo cho khách hàng.

Ông Tô Tử Anh, Phó Trưởng phòng Hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà), Trưởng đoàn kiểm tra cho biết, tại thời điểm kiểm tra cơ sở thẩm mỹ viện này xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Phòng Kinh tế, UBND quận Cầu Giấy cấp nhưng chưa cung cấp được các hồ sơ, giấy tờ thể hiện sự liên kết với bác sĩ Bệnh viện B.S. Tại thời điểm kiểm tra đoàn cũng không phát hiện các thuốc dạng tiêm và bơm tiêm tại cơ sở.

Ông Tử Anh khẳng định, việc thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo và truyền trắng cho thấy Thẩm mỹ viện Rose đã hoạt động không đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép. Vì thế, Sở Y tế Hà Nội sẽ làm việc với đại diện cơ sở thẩm mỹ Rose về vấn đề chuyên môn liên quan đến y tế và cơ sở này phải giải trình cụ thể. Cách đây khoảng 1 tháng cơ sở này cũng bị UBND TP Hà Nội ra quyết định xử phạt do quảng cáo và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ ngoài phạm vi được cấp phép.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá