Phát hiện viên thuốc còn vỏ trong phế quản người đàn ông

TPO - Người đàn ông đến bệnh viện thăm khám trong tình trạng ho ra máu liên tục suốt 3 ngày. Qua nội soi hô hấp, các bác sĩ phát hiện một viên thuốc còn nguyên vỏ trong phế quản của bệnh nhân này.

Ngày 17/6, thông tin từ BV Nhân dân 115 cho biết BV này vừa tiếp nhận và nội soi gắp dị vật thành công cho bệnh nhân P.V.P (59 tuổi, ngụ TPHCM).

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân này cho biết trước khi vào viện khám 3 ngày ông bị cảm và uống nhiều loại thuốc cùng lúc để điều trị bệnh. Nhưng sau đó, ông P bị đau họng và ho ra máu liên tục, lượng đàm và máu tăng dần.

Tại khoa Hô hấp, BV Nhân Dân 115, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS đã chỉ định nội soi phế quản cho ông P vì trước đó bệnh nhân đã tiến hành nội soi dạ dày nhưng không phát hiện bất thường.

Phát hiện viên thuốc còn vỏ trong phế quản người đàn ông - ảnh 1 Người đàn ông ho ra máu liên tục 3 ngày . (Ảnh: BV cung cấp)

Kết quả nội soi cho thấy ở vị trí khí quản phân đôi thành hai phế quản gốc của bệnh nhân có dị vật là viên thuốc còn nguyên vỏ. Sau khi gắp dị vât ra khỏi phế quản, bệnh nhân không còn ho ra máu và sức khỏe đã phục hồi.

Phát hiện viên thuốc còn vỏ trong phế quản người đàn ông - ảnh 2 Dị vật là viên thuốc còn cả vỏ. Ảnh: BV cung cấp

“Lúc uống thuốc, nhất là những khi uống nhiều loại thuốc cùng một lúc, bệnh nhân cần cẩn trọng bóc vỏ thuốc cẩn thận đề phòng trường hợp bất cẩn nuốt phải vỏ thuốc”, ThS. BS Huỳnh Thị Chiêu Oanh, Trưởng khoa Hô hấp BV Nhân dân 115 khuyến cáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá