Phát minh mới: Thuốc uống chống nhăn cho da mùa lạnh

Một viên thuốc hàng ngày có thể là tiên dược giúp phụ nữ tránh khỏi các nếp nhăn và da khô do thời tiết mùa đông, một nghiên cứu mới đây tiết lộ.

Phát minh mới: Thuốc uống chống nhăn cho da mùa lạnh

Khi đó, phụ nữ sẽ uống loại viên thuốc này và có tác dụng bảo vệ da chống lại sự lão hóa rõ rệt do sự ảnh hưởng của không khí lạnh.

Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Lão Hóa Lâm Sàng, trong đó tập trung vào loại vitamin bổ sung cho da và vẻ đẹp mà có chứa thành phần Biomarine collagen, vỏ cây thông và chiết xuất tinh dầu hạt nho.

Phát minh mới: Thuốc uống chống nhăn cho da mùa lạnh - ảnh 1

80 phụ nữ khỏe mạnh trong độ tuổi từ 35 đến 55 đã được kiểm tra và theo dõi da trong vòng 6 tháng, vào giai đoạn cuối của nghiên cứu, da của họ được kiểm tra bằng công nghệ siêu âm tần số cao.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ không sửa dụng loại vitamin bổ sung này có da thô và dày hơn, ngoài ra độ đàn hồi da cũng thay đổi đáng kể ở những phụ nữ không dùng thuốc bổ sung.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng loại viên uống bổ sung này có thể ngăn chặn, thậm chí loại bỏ các tác động tiêu cực của thời tiết khắc nghiệt mùa đông tới da.

Giáo sư Philippe Humpert, Trưởng khoa Da liễu tại Bệnh viện Đại học Besancon, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Theo kết quả nghiên cứu này, đây là lần đầu tiên một viên thuốc được chứng minh có tác dụng bảo vệ da chống lại những thay đổi tiêu cực do tác động của thời tiết mùa đông".

Theo Kiến thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá